Vận đen cầu thủ lên tuyển sau 'lỗi đánh máy' của HLV Hữu Thắng

TPO - Tiền vệ SHB Đà Nẵng Võ Huy Toàn đã bị gãy tay trong trận đấu giao hữu giữa Đà Nẵng với Quảng Ninh diễn ra chiều nay (17/12).

Tiền vệ SHB Đà Nẵng Võ Huy Toàn.
Tiền vệ SHB Đà Nẵng Võ Huy Toàn.

Đây là trận đấu giao hữu nhằm chuẩn bị cho V.League 2017 của cả 2 CLB SHB Đà Nẵng và Quảng Ninh. Trong một tình huống tranh chấp bóng trên không, Võ Huy Toàn ngã xuống và đã giơ tay chống.

Anh bị chấn thương sau pha bóng này. Tình huống tưởng không có gì nghiêm trọng nhưng Huy Toàn ra dấu bị đau rất nặng. Kiểm tra nhanh của các bác sĩ, tiền vệ 23 tuổi đã bị gãy xương.

Do chỉ là trận đấu giao hữu nên CLB không bố trí xe cứu thương. Huy Toàn đã được đưa tới bệnh viện bằng taxi. Chủ tịch SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hoà cho biết, Huy Toàn bị gãy 2 xương tay trái.

V.League 2016, do bị chấn thương nên Võ Huy Toàn nghỉ gần hết mùa giải. Anh chỉ trở lại vào giai đoạn cuối và thi đấu khá tốt. Trước thềm AFF Cup 2016, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã triệu tập Huy Toàn vào đội tuyển Việt Nam.

Quyết định triệu tập Huy Toàn là một "ca" khá lạ, khi anh ban đầu không có tên trong danh sách triệu tập. Phải một ngày sau đó, khi danh sách đã được công bố, HLV Nguyễn Hữu Thắng mới phát hiện ra đội tuyển Việt Nam thiếu Huy Toàn. Anh nhận thông báo triệu tập và quân số tuyển Việt Nam tăng từ 29 lên 30 cầu thủ.

Tuy nhiên, Huy Toàn sau đó vẫn bị loại khỏi danh sách sơ bộ 25 cầu thủ trước khi đội tuyển Việt Nam sang Yangon (Myanmar) dự tranh vòng bảng AFF Cup 2016. Trong giai đoạn tập huấn kéo dài trước đó, anh chỉ được ra sân thi đấu 14 phút. 

Dưới thời HLV Toshiya Miura, Huy Toàn là một trong những trò "cưng", được ông Miura trọng dụng ở đội tuyển Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng