Van der Sar từ chối trở lại đội tuyển Hà Lan

TPO - Thủ môn đang có phong độ cao với MU lão tướng Edwin van der Sar đã bác bỏ khả năng trở lại thi đấu cho đội tuyển Hà Lan theo yêu cầu của HLV Bert van Marwijk.

Thủ thành 38 tuổi với 130 lần khoác áo đội tuyển, đã từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế sau khi Hà Lan bị loại khỏi Euro 2008.

Tuy nhiên, sau đó anh bất ngờ trở lại trong hai trận vòng loại World Cup năm trước mà không để thủng lưới bàn nào. Tuy nhiên, sau đó anh tuyên bố sẽ không thi đấu thêm.

Hiện HLV Van Marwijk đang đối mặt với cuộc khủng hoảng thủ môn trước hai trận đấu vòng loại World Cup sắp tới gặp Scotland ngày 28/3 và Macedonia ngày 1/4.

HLV Van Marwijk thừa nhận: "Tôi đã gọi Van der Sar để nói về tình trạng hiện tại của các thủ môn, dù tôi biết câu trả lời sẽ như thế nào, nhưng tôi vẫn muốn thử".

Người thay thế vị trí số 1 của Van der Sar là Maarten Stekelenburg hiện không có phong độ tốt do mất vị trí chính thức trong màu áo Ajax vào tay thủ môn trẻ Kenneth Vermeer. Còn thủ thành thứ hai của đội tuyển Hà Lan Henk Timmer lại đang bị chấn thương.

Thiên Thanh
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá