DMCA.com Protection Status

Van Gaal bắt đầu giống với Sir Alex

TPO - Nhận xét về Louis van Gaal, huyền thoại Bryan Robson nói rằng, nhà cầm quân người Hà Lan bắt đầu có những nét giống với Sir Alex Ferguson, đồng thời tin hậu bối có thể mang tới thành công cho M.U.

Van Gaal đang đi trên con đường của Sir Alex?
Van Gaal đang đi trên con đường của Sir Alex?

Kể từ khi bắt tay vào công việc tại M.U, Louis van Gaal đã tạo ra nhiều dấu ấn rất riêng. Ông nâng cao thể lực cho các cầu thủ, tăng cường yếu tố kỷ luật và chiêu mộ thêm không ít tân binh. 

Thời gian gần đây, nhà cầm quân người Hà Lan này lại thực hiện chính sách loại bỏ những công thần không còn có thể đóng góp được nhiều, điển hình như bán Robin van Persie tới Fenerbahce, trả Radamel Falcao về lại AS Monaco, gạch tên Victor Valdes khỏi tour du đấu mùa hè...

Chứng kiến những chính sách của Van Gaal, huyền thoại Bryan Robson tin rằng, nhà cầm quân người Hà Lan bắt đầu có những nét giống với Sir Alex Ferguson. 

“Nó rất giống Sir Alex Ferguson”, Bryan Robson nhận xét. “Louis van Gaal đã cho thấy vì sao mình rất thành công trong sự nghiệp. Ông ấy có đôi chút tàn nhẫn trong vài quyết định gần đây và đó là đặc tính cần có của một nhà cầm quân giỏi. Tại một vài thời điểm, các HLV phải đưa ra những quyết định rất quan trọng. Đó là một phần của công việc - bạn cần phải có sự tàn nhẫn”.

Thời còn dẫn dắt M.U, Sir Alex tạo dựng một đế chế thành công một phần nhờ vào khả năng sử dụng và kiểm soát ngôi sao, sẵn sàng bán đi những cái tên mà ông cảm thấy không còn phù hợp. Roy Keane, David Beckham, Jaap Stam, Ruud van Nistelrooy… từng phải rời khỏi Old Trafford chỉ vì thiếu kỷ luật và thiếu động lực chiến đấu.
Ngoài đề cao “sự tàn nhẫn” của Van Gaal, Bryan Robson cũng đánh giá cao một số tân binh mà nhà cầm quân người Hà Lan mang về Old Trafford trong thời gian gần đây, đặc biệt là cái tên Bastian Schweinsteiger: “Tôi luôn ngưỡng mộ cầu thủ này. Bastian có chất lượng vượt trội, cậu ấy có thể sẽ tạo được ảnh hưởng rất lớn tại M.U trong năm nay. Tôi cũng rất thích thái độ của Bastian, một cầu thủ luôn chơi bóng đầy nhiệt huyết cùng một sự bền bỉ khó tin. Thật tuyệt khi được xem Bastian thi đấu trong đội hình M.U!”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng