Van Gaal ra 'tối hậu thư' cho M.U về chuyện De Gea

TPO - Louis van Gaal tuyên bố, ông không phải là người có quyền quyết định chuyện gia hạn với David de Gea, nhưng muốn Ban lãnh đạo tưởng thưởng xứng đáng cho thủ thành người Tây Ban Nha bằng mức lương 200.000 bảng/tuần.

De Gea muốn nhận mức lương 200.000 bảng/tuần.
De Gea muốn nhận mức lương 200.000 bảng/tuần.
Từ nay đến khi thị trường chuyển nhượng mùa hè 2015 mở cửa chỉ còn hơn 1 tháng nữa. Tương lai của David de Gea tiếp tục là chủ đề nóng. Trong trường hợp M.U không thể hoàn tất việc gia hạn hợp đồng, nhiều khả năng thủ thành 23 tuổi người Tây Ban Nha đi theo tiếng gọi của Real Madrid. Các CĐV M.U, rồi các cầu thủ và cả thành phần Ban huấn luyện đều không muốn điều này xảy ra, đặc biệt là với một HLV giàu tham vọng như Louis van Gaal.
Trong một động thái mới nhất, đích thân nhà cầm quân người Hà Lan này đã lên tiếng thúc giục Ban lãnh đạo M.U nhanh chóng gia hạn với De Gea. Theo “Tuylip thép”, trong mùa giải vừa qua, cựu thủ thành Atletico Madrid đã cho thấy vai trò quan trọng của mình và anh xứng đáng với một bản hợp đồng mới, kèm theo mức lương vào khoảng 200.000 bảng/tuần.
“Tôi không có quyền quyết định chuyện đi hay ở của ai đó, nhưng tôi muốn De Gea ở lại. Tất nhiên, mọi thứ cũng còn tùy thuộc ở cả cậu ấy. Tôi nghĩ Ban lãnh đạo nên làm mọi thứ có thể để De Gea tiếp tục gắn bó với M.U. Cậu ấy xứng đáng hưởng một chế độ đãi ngộ mới tốt hơn. Một cầu thủ xuất sắc như thế thì không nên để rời CLB”, HLV Van Gaal chia sẻ.
Đúng như những hàm ý của Van Gaal, khúc mắc giữa De Gea và M.U bây giờ chỉ còn là vấn đề lương bổng. Phía M.U từng đề nghị tăng lương cho thủ thành người Tây Ban Nha này từ mức 70.000 bảng/tuần lên thành 140.000 bảng/tuần, cao nhất trong giới thủ môn ở Anh. Nhưng De Gea chưa cảm thấy thỏa đáng, anh muốn 200.000 bảng/tuần, tức sánh ngang với Manuel Neuer của Bayern Munich. Hiện những ông chủ Mỹ vẫn đang tỏ ra phân vân.
De Gea gia nhập M.U vào hè 2012 từ Atletico Madrid với giá 17,8 triệu bảng. Mùa đầu tiên, do chưa quen với phong cách thi đấu ở Anh nên anh mắc khá nhiều sai lầm, đặc biệt là ở những tình huống chống bóng bổng. Nhưng 2 mùa trở lại đây, De Gea đã cho thấy đẳng cấp thực sự của mình. Mùa này, rất nhiều trận một mình anh gánh cả hàng thủ M.U...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng