Van Gaal trảm Rooney để 'cứu ghế', nhưng bất thành

TPO - Trong trận đấu với Stoke City, HLV Louis van Gaal đã tống Wayne Rooney lên ghế dự bị. Một hành động được cho là để giúp các tuyến của M.U cân bằng hơn nhằm hướng tới chiến thắng, nhưng ông đã thất bại thảm hại.

Rooney dự bị đầu trận, nhưng được tung vào sân trong hiệp 2.
Rooney dự bị đầu trận, nhưng được tung vào sân trong hiệp 2.
Khoảng 1 tháng trở lại đây, M.U sa sút không phanh. Nhiều tờ báo phân tích, các ngôi sao “Quỷ đỏ” đã đánh mất mình, đặc biệt là Wayne Rooney. Kể từ đầu giải, đội trưởng người Anh thi đấu vật vờ như một bóng ma, không đóng góp được gì nhiều cho đội, thậm chí nhiều thời điểm các CĐV còn không ngần ngại tin rằng, có anh trên sân, M.U coi như chấp đối phương 1 người.
HLV Louis van Gaal hiểu về sự xuống dốc của Rooney. Vậy nên trong chuyến làm khách tới Britannia của Stoke City, nhà cầm quân người Hà Lan đã có một hành động được cho là dũng cảm khi đẩy “R10” lên ghế dự bị, đồng thời đưa Anthony Martian trở lại vai trò trung phong cắm. Tất cả đều hiểu rằng, Van Gaal muốn giúp cho lối chơi của M.U cân bằng hơn, đồng thời cũng là cách để níu kéo chiếc ghế tại “Quỷ đỏ” thành Manchester của mình.
Thế nhưng những toan tính của Van Gaal đã thất bại. M.U vẫn vậy, thi đấu thiếu hiệu quả trong tấn công và mắc nhiều sai lầm trong phòng ngự. Khi hiệp 1 khép lại và đội bóng bị dẫn 0-2, “Tuylip Thép” đã vội gọi Rooney tới và nói rằng anh sẽ vào sân trong hiệp 2. Đúng như vậy, sau 15 phút giải lao, ông đã tung “R10” vào thay “tội đồ” Memphis Depay.
Sự thay đổi muộn mang của Van Gaal chỉ có thể giúp lối chơi M.U khởi sắc thêm chút ít, nhưng cũng chẳng đủ để khoan thủng mành lưới của Stoke City. Không những vậy, Van Gaal còn bị giới chuyên môn và các cựu danh thủ M.U chỉ trích. Họ nói rằng ông đã sai lầm khi đẩy Rooney lên ghế dự bị ở thời điểm then chốt thế này. Tất nhiên, Van Gaal chẳng thể phản bác khi M.U của ông tiếp tục thua. Có lẽ trước quá nhiều áp lực, “Tuylip Thép” đã thực sự rối trí.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá