Văn Khải lên tuyển với án treo lơ lửng

TP - Hôm qua, ban Kỷ luật LĐBĐVN đã làm việc cả buổi chiều nhưng vẫn chưa đưa ra được quyết định cuối cùng về trường hợp của tiền vệ Nguyễn Văn Khải.

Như vậy, Văn Khải vẫn sẽ có mặt trong thành phần ĐT U23 QG tập trung tại Hà Nội vào ngày 4/9 sắp tới, nhưng nếu bị ban Kỷ luật xác định là có vai trò chủ chốt trong vụ loạn đả trận U21 Đồng Nai - U21 ĐT.LA ở vòng loại bảng E giải U21 QG báo Thanh Niên 2009, có thể Văn Khải sẽ bị rút tên khỏi ĐT U23 QG.

Văn Khải (áo đỏ) - Ảnh: Nguyễn Nhật  

Theo trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường, sau khi xem xét kỹ lưỡng băng ghi hình, ban Kỷ luật vẫn chưa xác định được nhân tố nào đóng vai trò chủ mưu trong vụ việc trên.

Ông Hường nhận xét, dù chất lượng của băng ghi hình rất tốt nhưng do diễn biến trên sân xảy ra quá nhanh nên ngay cả trọng tài chính Thái Thượng Triết cũng như giám sát Hồ Huy Hồng không kịp nắm bắt hết tình hình.

Theo ông Hường, băng ghi hình chỉ thể hiện hình ảnh khi trọng tài Triết đang phạt thẻ vàng Văn Khải vì lỗi bỏ bóng đá người thì hai cầu thủ mặc áo bib của U21 Đồng Nai lao vào sân tấn công cầu thủ ĐT.LA, từ đó mới xảy ra tình trạng loạn đả kinh hoàng trên sân.

Ông Hường đã trực tiếp liên hệ với trọng tài Triết để hỏi xem liệu Văn Khải có lời lẽ hay thái độ mang tính chất kích động, khiêu khích để châm ngòi cho bạo lực hay không, thì trọng tài Triết xác nhận thái độ của Văn Khải là hết sức bình thường, không có bất cứ hành động hay lời lẽ nào không đúng mực.

 Lộn xộn trên sân Đồng Nai - Ảnh: Phúc Hạnh

Bên cạnh đó, băng ghi hình cũng cho thấy, khi vụ loạn đả xảy ra trên sân, Văn Khải chỉ đứng nhìn chứ tuyệt nhiên không tham gia.

Vì thế, hiện tại chưa có lý do nào để ngăn cấm việc Văn Khải lên ĐT U23 QG tập trung, bởi lỗi bỏ bóng đá người của Văn Khải đã bị trọng tài Triết phạt thẻ vàng, còn sau đó Văn Khải hoàn toàn không dính dáng gì tới vụ lộn xộn trên sân.

Tuy nhiên, theo ông Hường, như vậy chưa phải là đủ để xác định Văn Khải vô can 100 phần trăm trong vụ việc này, vì biết đâu trước khi bị phạt thẻ Văn Khải đã có những lời lẽ hoặc hành động khiến các cầu thủ U21 Đồng Nai bị ức chế. Thế nhưng, đây mới chỉ là giả định của ban Kỷ luật, còn trước mắt Văn Khải vẫn sẽ được bảo đảm tư cách tuyển thủ U23 QG.

Ông Hường cho biết, ưu tiên số một của ban Kỷ luật bây giờ là xác định rõ danh tính của hai cầu thủ mặc áo bib của U21 Đồng Nai, những người đã lao vào sân tấn công cầu thủ U21 ĐT.LA và dẫn tới sự cố đáng tiếc nói trên.

Chiều qua, trưởng phòng Thi đấu VFF Nguyễn Minh Ngọc đã fax công văn gửi CLB Đồng Nai để yêu cầu xác định tên tuổi chính xác của hai cầu thủ U21 Đồng Nai mặc áo bib.

Cũng liên quan tới vụ việc này, sau khi CLB ĐT.LA làm đơn kêu oan gửi VFF cũng như một số cơ quan báo chí, hôm qua tới lượt CLB Đồng Nai cũng làm đơn với nội dung tương tự, và trong đó họ đổ phần lớn trách nhiệm cho U21 ĐT.LA về sự việc xảy ra vụ loạn đả trên sân Đồng Nai.

Do hôm nay VFF không làm việc nên sớm nhất là vào ngày mai (3/9), ban Kỷ luật mới bắt tay xử lý trở lại vụ việc này.

Thế nhưng, căn cứ vào phản ứng của TTK VFF Trần Quốc Tuấn cũng như HLV Calisto, ít có khả năng Văn Khải sẽ bị cắt suất tham dự ĐT U23 QG.

Trả lời báo chí, TTK VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, lỗi lầm của Văn Khải chưa tới mức phải gạch tên khỏi ĐT U23 QG, còn HLV Calisto thì cho biết ông chưa đưa ra quyết định nào về Văn Khải và vẫn đang chờ kết luận chính thức của VFF. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá