DMCA.com Protection Status

Văn Lâm đơn phương rời Muangthong, chờ sang Nhật

TPO - Thủ môn Đặng Văn Lâm đã không còn là người của Muangthong United và tự do tìm bến đỗ mới, theo thông báo của người đại diện.

Văn Lâm đơn phương rời Muangthong, chờ sang Nhật

Cụ thể, theo người đại diện Andrey Grushin của Văn Lâm thì: “Thân chủ tôi đã chấm dứt hợp đồng với Muangthong United do đội bóng này vi phạm điều khoản về tài chính như cam kết. Việc chấm dứt hợp đồng hoàn toàn tuân thủ theo luật của FIFA”. Thông báo trên được Andrey Grushin viết trên trang cá nhân.

Văn Lâm đơn phương rời Muangthong, chờ sang Nhật - ảnh 1  Trang cá nhân người đại diện của Văn Lâm.

Theo hợp đồng đã ký, Văn Lâm sẽ ở lại Muangthong đến tháng 11/2021 nhưng do Thai League bị hoãn vì dịch bệnh nên các ngoại binh như Văn Lâm phải kéo dài thời hạn hợp đồng thêm 6 tháng.

Nhiều nguồn tin cho biết, Muangthong chưa trả đủ lương cho thủ môn tuyển Việt Nam và đây được xem như lý do anh đơn phương chấm dứt hợp đồng. Trước đó Văn Lâm đã đồng ý giảm 30% lương để hỗ trợ CLB thời COVID.

Một ngày trước, Muangthong doạ phạt Văn Lâm vì thủ môn này không đến sân tập luyện dù CLB đã hội quân. Tuyên bố của người đại diện giúp Văn Lâm thanh minh tin đồn “không chuyên nghiệp”.

Hồi tuần rồi, hàng loạt trang tin Nhật Bản khẳng định Cerezo Osaka đã đạt thỏa thuận ký hợp đồng với Đặng Văn Lâm. Đây là thương vụ khiến người hâm mộ Việt Nam rất bất ngờ, bởi lẽ đa số đều kỳ vọng Văn Lâm sẽ trở lại V-League thi đấu nếu chia tay Muangthong United.

Trong thời gian chờ sang Nhật, thủ môn sinh năm 1993 nhận thêm lời mời của CLB Dynamo Moscow (Nga) và Sporting Braga (Bồ Đào Nha). Hiện chưa rõ Văn Lâm sẽ chọn bến đỗ mới nào.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng