DMCA.com Protection Status

Van Persie chọn Fenerbahce vì mức lương kỷ lục

TPO - Đến Fenerbahce, Robin van Persie sẽ nhận mức lương lên tới 240.000 bảng/tuần, cao hơn 40.000 bảng so với thời ở M.U. Đây cũng chính là lý do vì sao anh quyết định chọn mảnh đất Thổ Nhĩ Kỳ làm bến đỗ tiếp theo của sự nghiệp.

Van Persie đến Fenerbahce vì mức lương siêu hấp dẫn.
Van Persie đến Fenerbahce vì mức lương siêu hấp dẫn.
Như đã đưa tin, Robin van Persie đã đồng ý rời M.U để gia nhập Fenerbahce. Nếu không có gì thay đổi, ngay đầu tuần tới, tiền đạo kỳ cựu người Hà Lan này sẽ bay tới Thổ Nhĩ Kỳ để tiến hành kiểm tra sức khỏe, đồng thời ký vào bản hợp đồng 3 năm với đội bóng mới. Về phía M.U, họ không chỉ tiết kiệm được một mức lương đáng kể trong vòng 1 năm tới (khoảng 10 triệu bảng), mà còn có thể thu về 4,7 triệu bảng phí chuyển nhượng.
Bắt đầu từ tối qua, Van Persie đã dong dẻo quanh một vài địa điểm ở thành phố Manchester để chào tạm biệt những người bạn của mình. Anh cũng đã cử người tới Thổ Nhĩ Kỳ tìm nhà rồi tìm cả trường học để chuẩn bị đưa vợ cùng con trai tới sinh sống cùng. Trên trang cá nhân, “Supersi” cũng đã gửi những lời chào tới các CĐV áo đỏ và chúc đội bóng sẽ tiếp tục thành công.
Vậy điều gì đã khiến Van Persie quyết định gia nhập Fenerbahce, chứ không phải chuyển sang Arsenal, AS Monaco, Juventus hay thậm chí là ở lại M.U để kết thúc 1 năm hợp đồng còn lại? Lý do chính là vì mức lương siêu hấp dẫn từ đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ. Theo đó, Fenerbahce đã đồng ý trả cho Van Persie mức lương lên tới 240.000 bảng/tuần, tức là còn cao hơn khá nhiều so với mức lương 200.000 bảng/tuần mà anh hiện nhận ở M.U. 240.000 bảng/tuần cũng chính là mức lương cao nhất trong lịch sử làng bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ.
Với hợp đồng 3 năm, kèm theo điều khoản có thể gia hạn thêm 1 năm mà vẫn giữ nguyên mức lương, Van Persie có thể bỏ túi tổng cộng 50 triệu bảng trong vòng 4 năm tới. Với một cầu thủ đã bước sang tuổi 31, bắt đầu có dấu hiệu bước sang bên kia sườn dốc của sự nghiệp và lại thường xuyên dính chấn thương, rõ ràng anh không thể từ chối lời đề nghị từ Fenerbahce.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng