Van Persie nhận chiếc giày vàng của Premier League

TPO – Với thành tích là người đầu tiên cán mốc 20 bàn ở mùa này, Van Persie được BTC Premier League vinh danh với phần thưởng là danh hiệu chiếc giày vàng.

Van Persie nhận chiếc giày vàng của Premier League

Giải thưởng giày vàng của nhà tài trợ Barclays được trao cho cầu thủ đầu tiên chạm các mốc 10 bàn, 20 bàn, 30 bàn… trong mùa giải. Van Persie đã xác lập thành tích này trong trận Arsenal thắng Blackburn 7-1. Ở trận đấu này, Van Persie còn ghi được bàn thắng thứ 21 và 22 cho cá nhân mình.

Ngoài cột mốc nói trên, Van Persie cũng là người đầu tiên chạm mốc 10 bàn thắng trong mùa giải này. Thành tích xác lập trong trận Arsenal thắng Chelsea 5-3 tại Stamford Bridge.

Ở cuộc đua Vua phá lưới năm nay, Van Persie đang bỏ cách khá xa những đối thủ còn lại với 22 bàn sau 24 trận đấu bỏ cách người xếp sau khá xa (Demba Ba của Newcastle đứng thứ hai mới ghi được 16 bàn). Theo một con số thống kê, Riêng số bàn thắng của chân sút người Hà Lan đã chiếm 47.8% số bàn thắng của Pháo thủ tại Premier League mùa này

Trước mắt, tiền đạo của CLB Arsenal còn một cột mốc quan trọng khác phải chinh phục là 30 bàn/mùa. Trước đây chỉ có 3 cầu thủ vượt qua mốc này là Cristiano Ronaldo (31 bàn/mùa), Alan Shearer và Andy Cole (cùng 34 bàn /mùa)

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá