Vẫn phải chờ

TP - Giữa tuần qua, VFF đã trình lên Tổng cục TDTT bản đề án thành lập Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF).

Đây là kết quả của cuộc làm việc giữa bầu Kiên, người khởi xướng thành lập VPF tại Hội nghị Chủ tịch các CLB hạng Nhất và V-League cách đây chừng nửa tháng, và ông Phạm Ngọc Viễn, Phó Chủ tịch VFF. Việc VFF trình lên Tổng cục TDTT đề án thành lập VPF là một bước đi dài chứng tỏ khả năng VPF có thể đi vào hoạt động ngay ở mùa bóng 2012 sắp tới là rất cao.

Tuy nhiên, nếu kỳ vọng VPF sẽ lập tức mang tới diện mạo sáng sủa cho bóng đá VN thì e là không đơn giản. Bầu Kiên có thể nói rất hay và ý tưởng về VPF của ông cũng rất tuyệt, nhưng như người ta vẫn nói, “Ngôn dị hành nan” (nói thì dễ nhưng làm mới khó).

Điểm lại quá trình làm bóng đá chuyên nghiệp suốt 10 năm của bầu Kiên người ta thấy gì: Thành tích? Duy nhất chiếc Cúp QG năm 2008 rồi hết! Hơn nữa, sau những “quả bom tấn” mà bầu Kiên liên tiếp tung ra tại các diễn đàn của VFF và phi vụ bất ngờ chiêu mộ Công Vinh từ HN T&T lại chợt khiến người ta phải nghĩ rằng, hình như giữa lời nói và hành động của bầu Kiên không phải lúc nào cũng đồng nhất. Vì thế, sự ra đời của VPF là điều rất tốt, nhưng hiệu quả thì chỉ có thời gian mới có thể trả lời. Giờ là lúc chờ xem năng lực (tham gia) tổ chức và điều hành cả một giải đấu của bầu Kiên.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá