Văn Quyến bị triệu tập là 'chuyện bình thường'

TP - Cựu tiền đạo CLB SLNA hôm qua đã phải lên cơ quan điều tra Công an tỉnh Ninh Bình để làm việc. Nhiều thông tin hiện nghi ngờ Văn Quyến có liên quan đến hoạt động cá độ của các cầu thủ The Vissai Ninh Bình.

Văn Quyến tiếp tục khẳng định anh không liên quan tới vụ cá độ tại CLB V.Ninh Bình. Ảnh: VSI
Văn Quyến tiếp tục khẳng định anh không liên quan tới vụ cá độ tại CLB V.Ninh Bình. Ảnh: VSI

Cùng đi với Văn Quyến hôm qua còn có tiền vệ Hoàng Danh Ngọc, người đã nhận 50 triệu đồng tiền “quà” từ tiền vệ Trần Mạnh Dũng từ số tiền thắng độ ở trận đấu với CLB Kelantan (Malaysia) trong khuôn khổ AFC cup. Sau buổi làm việc tại cơ quan điều tra, Văn Quyến đã về thẳng nơi đóng quân của đội bóng, không ra sân tập luyện.

Văn Quyến bị triệu tập là 'chuyện bình thường' - ảnh 1 Văn Quyến tiếp tục khẳng định anh không liên quan tới vụ cá độ tại CLB V.Ninh Bình.Ảnh: VSI
Trước đó, từng có thông tin Văn Quyến nhận 30 triệu đồng tiền “quà” của các đồng đội. Tuy nhiên, tiền đạo này cực lực phủ nhận. Sự việc chưa êm thì gần đây, nhiều nguồn tin khẳng định Văn Quyến liên quan tới trận đấu của The Vissai Ninh Bình với Yangon United (Myanmar) ở AFC cup. Trong cuộc gặp ông bầu Hoàng Mạnh Trường để xin lỗi đêm 14/4, các cầu thủ Ninh Bình cũng thừa nhận không chỉ làm độ 1 trận đấu với Kelantan.

Trao đổi với Tiền Phong chiều qua 16/4, Chủ tịch CLB The Vissai Ninh Bình Phạm Văn Lệ xác nhận việc cơ quan điều tra triệu tập Văn Quyến. Ông Lệ cho biết: “Đây là chuyện bình thường vì trong quá trình điều tra, cơ quan công an có thể triệu tập bất kỳ người nào, bao gồm cả tôi. 

“Đây là chuyện bình thường vì trong quá trình điều tra, cơ quan công an có thể triệu tập bất kỳ người nào, bao gồm cả tôi. Không thể vì chuyện đó mà cho rằng người này hay người kia có tội”

Chủ tịch CLB V.Ninh Bình Phạm Văn Lệ

Không thể vì chuyện đó mà cho rằng người này hay người kia có tội. Theo chỗ tôi được biết, cơ quan điều tra hiện mở rộng vụ án nên có thể cần thêm thông tin. Chúng tôi đang chờ thông báo của họ”. Nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết, hiện có nghi ngờ cầu thủ Ninh Bình không chỉ làm độ ở AFC cup mà còn cả ở V.League.

Ông Lệ hôm qua cho biết thêm, The Vissai Ninh Bình vẫn đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho AFC cup, giải đấu đội đã giành quyền đi tiếp vào vòng sau. Trong số các cầu thủ tham gia tập luyện có cả Lê Văn Thắng và Hoàng Danh Ngọc, 2 người nhận “quà” từ tiền cá độ của các đồng đội. Cả hai vẫn được đăng ký thi đấu ở AFC cup.

Tuy nhiên, Chủ tịch Phạm Văn Lệ hôm qua nói, đội sẽ phải cân nhắc lại chuyện có hay không sử dụng những cầu thủ này ở trận đấu tới. “Chúng tôi vừa nhận được văn bản của VFF khuyến cáo về việc sử dụng các cầu thủ này. Hiện kết luận điều tra chưa có nhưng dư luận đặt nhiều nghi vấn nên buộc đội cũng phải có những tính toán”-ông Lệ nói.

Cầu thủ cá độ than khổ

Một số tờ báo hôm qua đã đề cập tới hoàn cảnh gia đình khó khăn của các cầu thủ này. Hậu vệ Lê Quang Hùng khóc lóc cho biết, gia đình còn bố 79 tuổi, mẹ 65 tuổi. Anh cả hậu vệ này đã mất vì tai nạn giao thông cách đây 3 năm trong khi anh thứ 2 làm bảo vệ ở Ninh Bình, lương chỉ 1,5 triệu đồng/tháng. Hậu vệ này nói “chỉ muốn kiếm chút tiền xây mộ cho anh cả” để hoàn thành tâm nguyện của bố mẹ.

Quang Hùng nhận sai và xin được tạo cơ hội để làm lại, không phải ở tù. Hết giai đoạn lượt đi mùa giải 2011, Quang Hùng được “đôn” lên đội 1 với mức lương 15 triệu/tháng, theo lời anh kể với báo chí.

Một cầu thủ khác, tiền vệ Trần Mạnh Dũng, gia đình có điều kiện kinh tế tương đối khá giả. Mẹ Mạnh Dũng phủ nhận chuyện con trai nợ nần nên phải chơi cá độ để trả nợ. Mạnh Dũng cũng được nhắc đến như một cậu bé ngoan, biết phụ giúp bố mẹ từ khi còn nhỏ. Theo lời mẹ Mạnh Dũng, tiền vệ này đã bị thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng rủ rê, tham gia cá độ ở trận đấu với Kelantan (Malaysia).

Nhiều nguồn tin cho biết, cơ quan điều tra nghi ngờ các cầu thủ Ninh Bình không chỉ tham gia làm độ 1 trận đấu với Kelantan (Malaysia). Đa số ý kiến cho rằng, các cầu thủ “có gan vi phạm thì phải có gan chịu trách nhiệm”. Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng vừa qua tuyên bố, sẽ loại toàn bộ các cầu thủ tiêu cực khỏi đời sống bóng đá Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng