Sự kiện: V-League

Đồng Chủ tịch CLB PJICO SLNA Trần Nghĩa Vinh:

Văn Quyến có thể phải chuyển xuống đội trẻ

(TPO) Sau tuyên bố “Cầu thủ SLNA dính dáng đến xã hội đen” của Giám đốc sở TDTT Nghệ An Nguyễn Hoàng Thụ sáng 30/3, lãnh đạo CLB nói gì?

Ông Trần Nghĩa Vinh
Những lời thừa nhận “nhiều cầu thủ SLNA có cùng lúc 2 - 3 sim điện thoại, vô kỷ luật, ăn chơi quậy phá nhiều lần ở vũ trường, thậm chí còn dính dáng đến một vụ nổ súng ngắn...” của ông Nguyễn Hoàng Thụ trong cuộc họp giao ban sáng 30/3 đã khiến nhiều người bất ngờ trước một sự thật phũ phàng quá mức tưởng tượng.

Tuy nhiên, trong cuộc trao đổi với phóng viên TPO đêm qua, 30/3, đồng Chủ tịch CLB PJICO SLNA Trần Nghĩa Vinh đã không tỏ ra ngạc nhiên: “Đúng là trước đây có những chuyện đó, nhưng đấy là chuyện của quá khứ. Mục tiêu quan trọng nhất của đội bây giờ là ổn định nội bộ. Thú thật là tôi cũng đang đau đầu tìm hướng giải quyết cho PJICO SLNA”.

Theo ông, đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng PJICO SLNA thi đấu sa sút ở V-League 2005?

Tôi cho rằng vấn đề quan trọng nhất của các cầu thủ bây giờ là tư tưởng. Thi đấu mà tư tưởng không ổn định, không tập trung thì không thể thi đấu tốt được.

Nếu trong những trận đấu tới, PJICO SLNA vẫn thi đấu như thế, CLB sẽ có biện pháp gì, thưa ông?

Hiện nay chúng tôi đã có đánh giá sơ bộ về các cầu thủ, xem họ thi đấu như thế nào trong thời gian qua. Những cầu thủ nào thi đấu thiếu tích cực, chắc chắn chúng tôi sẽ chuyển xuống đội trẻ như trường hợp của Quốc Vượng. Như Văn Quyến chẳng hạn, cậu ấy là tiền đạo mà nhiều trận không ghi được bàn thắng, như thế là không hoàn thành nhiệm vụ còn gì. Trong 2 trận nữa mà Quyến vẫn thi đấu không tiến bộ, chúng tôi buộc lòng phải chuyển Quyến xuống đội trẻ.

Văn Quyến có sẽ sẽ phải chuyển xuống đội trẻ nếu tiếp tục sa sút phong độ - Ảnh: Quang Thắng

Ông nghĩ sao khi PJICO SLNA quyết định điều chỉnh mục tiêu ở mùa bóng 2005, thay vì có huy chương chỉ còn là trụ hạng?

Sau 7 trận, đội mới có 6 điểm. Với tình hình của đội hiện nay, tôi nghĩ điều chỉnh mục tiêu là phù hợp. Nhưng mục tiêu quan trọng nhất của đội bây giờ là ổn định nội bộ, đá hết mình, đá sao cho đẹp, cho sướng, cho dân thương. Nếu đá hết mình mà không thắng được, cũng chẳng ai trách các cầu thủ.

Với tư cách là đồng Chủ tịch CLB PJICO SLNA, ông nghĩ sao về những phát biểu của ông Nguyễn Hoàng Thụ?

Tôi nghĩ đó là những chuyện của quá khứ, nhắc lại để làm gì. Chính những chuyện người lớn sẽ làm ảnh hưởng đến các em.

Câu hỏi cuối cùng: PJICO có bao giờ rời bỏ SLNA?

Làm sao có thể bỏ được lúc này. SLNA chính là một phần máu thịt của chúng tôi. Chúng tôi sẽ theo đội đến khi nào đội đá thật tốt, lúc đó tỉnh có yêu cầu giao đội bóng lại thì chúng tôi mới tính toán tiếp.

Xin cảm ơn ông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá