Sự kiện: AFF Cup 2018

Văn Quyến đá trúng cột điện từ 30 mét

Danh thủ người Nghệ An giải nghệ từ lâu, nhưng đẳng cấp của anh dường như chưa hề mai một.

Đoạn video ghi lại cảnh Phạm Văn Quyến sút quả bóng từ khoảng 30 mét trúng cột điện được chia sẻ trên các mạng xã hội, và nhanh chóng gây sốt. 
Bối cảnh diễn ra cú đá là một màn thách thức trong lúc cao hứng giữa Văn Quyến với một số người bạn, khi trời đã về khuya. Danh thủ Nghệ An ban đầu nhận giao kèo đá năm quả, miễn sao trúng cột điện một quả. Nhưng nhóm bạn của anh sau đó yêu cầu Văn Quyến chỉ được đá ba quả. 
Từ vị trí cách khoảng 30 mét và bị chắn bởi một chiếc xe ôtô, Văn Quyến thực hiện động tác lấy đà quen thuộc, rồi vẩy chân điệu nghệ. Trái bóng từ chân anh đi thẳng vào cột điện. Những người có mặt trong đoạn video đều tỏ ra thán phục cú đá của danh thủ này.
Văn Quyến, sinh năm 1984, xuất thân từ lò đào tạo trẻ nổi tiếng của Sông Lam Nghệ An, và là thần đồng một thời của bóng đá Việt Nam. Anh nổi lên từ giải vô địch U16 châu Á năm 2000, khi cùng U16 Việt Nam vào tới bán kết, còn bản thân thì được bầu làm Cầu thủ hay nhất giải. Đỉnh cao sự nghiệp của Văn Quyến là pha làm bàn giúp Việt Nam đánh bại đội bóng mới vào bán kết World Cup 2002 - Hàn Quốc, khi hai đội gặp nhau tại vòng loại Asian Cup 2004.
Sự nghiệp của Văn Quyến bị gián đoạn bốn năm vì liên quan tới scandal dàn xếp tỷ số ở đội U23 Việt Nam dự SEA Games 2005. Anh trở lại sân cỏ từ đầu năm 2009, lần lượt thi đấu cho các đội SLNA, Sài Gòn, rồi Ninh Bình. Văn Quyến giải nghệ vào cuối năm 2014.
Cuối tháng Ba năm nay, Văn Quyến trở lại với bóng đá trong vai trò HLV tuyến trẻ Sông Lam Nghệ An.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng