Văn Quyến: Hãy cho tôi một cơ hội! 

4 tháng ngồi trong trại tạm giam T16, trong bất cứ cuộc phỏng vấn nào, Văn Quyến cũng thổ lộ một mong ước: có cơ hội để làm lại.

Văn Quyến
Từ một chú bé chăn trâu thành ngôi sao bóng đá, từ người hùng sân cỏ thành kẻ phạm tội, tất cả vốn sống của Quyến chỉ là tài năng đá bóng trời cho. Cái tài đá bóng ấy đã giúp Quyến đổi đời và cũng chính nó đã làm hại Quyến.

4 tháng ngồi trong trại tạm giam T16, Quyến chắc chắn đã thấm thía cái giá phải trả cho những bước đi lầm lạc khi trở thành ngôi sao quá sớm và quá nhanh của mình. Quyến đã không được trang bị và không tự trang bị cho mình sự vững vàng và tỉnh táo về nhận thức để phân biệt rõ trắng, đen và tránh được những cám dỗ của nhiều cạm bẫy trong và ngoài sân cỏ. Sau vầng hào quang là bóng tối. Còn sau bóng tối là gì?

4 tháng ngồi trong trại tạm giam T16, Quyến đã tỏ rõ sự thành khẩn, ăn năn, hối hận về những sai phạm của mình. Ý thức hợp tác tốt với cơ quan điều tra đã giúp Quyến (cùng Quốc Anh) được tại ngoại, được (tạm thời) thoát khỏi sự ám ảnh của cuộc sống mất tự do.

Dĩ nhiên, lỗi lầm của Quyến sẽ phải trả bằng những án phạt nghiêm khắc. Nhưng bản thân Quyến và những người yêu tài năng đá bóng của Quyến vẫn mong sóng gió tiêu cực của quá khứ sẽ không giết chết một ngôi sao sân cỏ.

Cánh cửa chưa sập lại trước mắt Quyến (cũng như những cầu thủ trẻ khác có dính dáng đến tiêu cực), điều quan trọng là Quyến (và những cầu thủ khác) sẽ đi qua như thế nào, sẽ làm gì để không phản bội lại niềm tin của mọi người một lần nữa.

Không dễ dãi, xuê xoa, không “cho qua” nhanh chóng, Quyến cần nhận một án phạt vừa nghiêm khắc lại vừa có tính giáo dục và tạo được lối ra. Quyến còn trẻ và vẫn còn thời gian để làm lại nếu có cơ hội và biết nắm lấy cơ hội. Bởi, cứu một tài năng sân cỏ cũng là cứu cả một con người.

(Chỉ hơi tiếc rằng ước nguyện rụt rè xin tập cùng cho đỡ nhớ bóng đá của Quyến sau khi trở về từ trại tạm giam đã bị CLB P.SLNA từ chối thẳng thừng. Hi vọng chàng trai mới 20 tuổi đang muốn đứng dậy sau sai lầm lớn nhất trong đời sẽ không đầu hàng số phận, cho dù để nhận sự cảm thông lúc này không phải điều dễ dàng.)

Theo Phương Thảo
SVVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá