Văn Quyến - Một chiều cuối năm

TPO - Mặc dù đang trong thời hạn bị treo giò, nhưng từ lâu Phạm Văn Quyến - Cựu tuyển thủ đội tuyển Việt Nam - vẫn chăm lo tập luyện và sinh hoạt với CLB như ngày nào.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mỗi chiều trên sân Sông Lam, nhiều người dân thành Vinh vẫn kéo đến xem đội bóng xứ Nghệ tập luyện nhưng có lẽ đến để xem Văn Quyến tập là chính.

Bởi hầu hết người hâm mộ vẫn đang mong một ngày gần nhất Quyến sẽ được tiếp tục trở lại thi đấu không những ở CLB TCDK-SLNA mà còn khoác lên mình màu cờ sắc áo của đội tuyển Việt Nam.

Mỗi lần xem Quyến tập đá phạt với những đường bóng đẹp, ai cũng tiếc nuối cho một tài năng trẻ sớm bị lầm lạc. Có lẽ mọi người dân xứ Nghệ ai cũng mong cho Quyến sớm được trở lại sân cỏ để cống hiến và chuộc lại lỗi lầm của mình.

Không như trước, lâu rồi Quyến sống khép mình, kiệm lời ăn tiếng nói, mỗi khi thốt ra lời nào đều do dự và tỏ vẻ khôn ngoan trong ứng xử hơn rất nhiều so với trước.

Quyến tâm sự: "Trước đây không muốn tiếp xúc cánh phóng viên, vì có một vài người hiểu nhầm và viết sai về gia đình cũng như cuộc sống riêng tư của em, làm em phải sống mặc cảm với những gì xung quanh.

Thời gian treo giò từ ngày ấy đến giờ… cũng đủ cay đắng đối với cuộc đời em rồi. Nhiều hôm đi tập về nằm vắt tay lên trán suy nghĩ, càng nghĩ nước mắt em càng chảy dài, hoặc có hôm xem đồng đội chạy trên màn hình mà lòng đau như muối xát”.

Vừa qua, trước lúc lên đường theo đội bóng TCDK- SLNA vào TP Hồ Chí Minh tập huấn 20 ngày, tôi nhận được lời tâm sự của “cậu bé vàng” qua điện thoại: “Em chuẩn bị lên đường mà không có tiền anh ạ. Ngày xưa giàu thế mà bây giờ khó khăn quá”.

Biết chuyện, một người hâm mộ  muốn gặp Quyến để chia sẻ với cậu trước lúc lên tàu, nhưng sau lời cám ơn, Quyến đã từ chối không nhận quà. Tôi và một số đồng đội của anh thuyết phục mãi khi ấy Quyến mới cầm lấy trong xúc động.

Bên quán cà phê chiều cuối năm tôi lại có dịp gặp Quyến. Cậu không giấu gì chúng tôi: "Mẹ rất khổ tâm từ lúc em bị treo giò, nay nhà không có gì, mẹ sống chật vật. Tuy vẫn được tập chung với đội nhưng mỗi tháng câu lạc bộ cũng chỉ cho một ít tiền bồi dưỡng...".

Khi còn đỉnh cao, mỗi lần ở đâu gặp thiên tai hoặc những dịp cuối năm... Quyến sẵn sàng lên đường làm từ thiện, thăm hỏi động viên, tặng quà tới những gia  đình có hoàn cảnh khó khăn, còn bây giờ nhiều hôm ly cà phê Quyến cũng phải nhờ Huy Hoàng trả giúp. 

Nhấp ly cà phê xong, nét mặt Quyến như lcàng buồn thêm: "Thế là lại hết một năm, có nghĩa là thêm một năm buồn. Thời gian sao mà trôi lâu thế anh nhỉ? Mai em phải về quê lo Tết cho mẹ. Năm nào cũng vậy, những chiều cuối năm mẹ Niềm lại đi ra đi vào, lóng nga lóng ngóng trông con về, vì nhà mẹ chỉ được mình em". 

Không ai hỏi nhưng Quyến cũng nói: "Nếu sớm được trở lại thi đấu, em quyết tâm lấy lại hình bóng của mình, không để người hâm mộ thất vọng nữa đâu…” .

Chiều cuối năm nơi phố thị tấp nập người mua kẻ bán, nhìn "cậu bé vàng" năm xưa lao xe máy  về trong mưa và gió rét, ai nấy không khỏi ngậm ngùi xúc động và tiếc nuối cho một ngôi sao lầm lạc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá