Văn Quyến, Quốc Vượng, Văn Trương được trở lại sân cỏ 

Hai ngày trước Tết, Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã bất ngờ nhóm họp và đưa ra quyết định giảm án cho ba cầu thủ còn lại của vụ án bán độ tại SEA Games 23.

Người hâm mộ sẽ lại được thấy Văn Quyến thi đấu
Theo đó, Văn Quyến, Quốc Vượng và Văn Trương đã được chính thức trở lại sân cỏ từ ngày 23/1/2009.

Trong vụ án này, có tổng cộng 7 cầu thủ phải ra tòa, trong đó chỉ duy nhất Quốc Vượng phải chịu án tù giam.

Sau khi tòa án đưa ra các mức án, cả 7 cầu thủ Văn Quyến, Bật Hiếu, Phước Vĩnh, Quốc Anh, Hải Lâm, Văn Trương, Quốc Vượng đã bị Ban Kỷ luật Liên đoàn treo giò từ tháng 3/2007.

Sau đó, Bật Hiếu, Quốc Anh, Phước Vĩnh, Hải Lâm đã được giảm án sớm hơn dự kiến và đã trở lại sân cỏ trong giai đoạn hai của V-League 2008.

Sau hơn ba năm rời xa sân cỏ, tin vui đã đến với cả ba cầu thủ còn lại khi Văn Quyến, Quốc Vượng và Văn Trương cùng nhận được quyết định giảm án trước thời hạn 1 năm đối với mình.

Theo đó, cả ba tuyển thủ này có thể tham gia trở lại các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức, trừ các giải thi đấu quốc tế chính thức.

Như vậy, theo quyết định giảm án của VFF, cả ba tuyển thủ này sẽ không được thi đấu các trận đấu quốc tế. Án cấm thi đấu cấp đội tuyển của các cầu thủ trên vẫn có hiệu lực cho đến khi FIFA ra quyết định cụ thể về các trường hợp này.

Thời hạn thử thách của Quốc Vượng và Văn Trương sẽ là 6 tháng kể từ ngày ký quyết định giảm án. Riêng Văn Quyến, thời hạn thử thách kéo dài đến ngày 31/12/2009. Sau thời gian thử thách này, án treo giò mới chính thức được xóa.

Ngoài ra, VFF cũng giữ nguyên mức phạt tiền đối với ba tuyển thủ này so với quyết định kỷ luật treo giò trước đây.

Trước đó, các đơn vị chủ quản của Văn Quyến và Văn Trương là CLB Sông Lam Nghệ An và Hoàng Anh Gia Lai đã gửi hồ sơ xin giảm án tới VFF.

Như vậy, người hâm mộ cả nước có thể sẽ được chứng kiến những người hùng một thời của bóng đá VN trở lại sân cỏ trong mùa giải V-League 2009 bắt đầu sau Tết Nguyên đán.

Ngoài ba cầu thủ nêu trên, VFF cũng công bố việc giảm án cho tuyển thủ Xuân Thành của CLB Hà Nội ACB sau một thời gian chịu kỷ luật vì có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý. Xuân Thành cũng được trở lại với bóng đá và sẽ chịu thử thách đến ngày 31/12/2009.

Theo Dương Thành Trung
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá