Văn Quyến sắp ra rìa

Từng là tiền đạo không thể thay thế trong màu áo SLNA nhưng giờ đây Văn Quyến đã phải ngồi ghế dự bị và chẳng biết "số phận" sẽ ra sao trong thời gian tới...

10 trận ở V-League 2005, Văn Quyến chưa ghi nổi 1 bàn thắng nào
Khán giả sân Vinh theo dõi trận P.SLNA gặp GĐT.LA ngạc nhiên với sự trở lại của Quốc Vượng nhưng lại chẳng bất ngờ khi không có tên Văn Quyến trong đội hình xuất phát. Với họ, có Quyến hay không, không quan trọng. Thậm chí, khi GĐT.LA bị dẫn 0-2, nhiều khán giả còn đùa nếu đưa Quyến vào sân, GĐT.LA sẽ gỡ hoà.

Khi được hỏi, lãnh đạo SLNA đưa ra lý do tế nhị là Quyến bị đau chân nhưng rõ ràng bài toán "dùng Quyến hay không" khiến HLV Nguyễn Văn Thịnh đau đầu.

Sau trận đấu tệ hại trước LG.HN.ACB, HLV Nguyễn Văn Thịnh đã ra tối hậu thư cho Quyến: "Trong 2 trận tới, nếu không tiến bộ sẽ phải xuống đội trẻ". Hai trận sau đó, Quyến ra sân, nhưng đều bị thay ra giữa chừng.

Đến trận gặp GĐT.LA, BHL không còn sự lựa chọn nào khác là để Văn Quyến ngồi ngoài và đẩy James lên đá cặp với Công Vinh. Quyết định này hiệu quả tức thì. Đặc biệt, trong vai trò hộ công James chơi rất xuất sắc.

James vốn là một tiền đạo nhưng thường phải chơi tiền vệ vì sự "ưu ái" của BHL dành cho Văn Quyến. Không có Quyến, SLNA chơi hay và hiệu quả hơn. Qua 10 vòng đấu, Văn Quyến không ra sân trong 2 trận, 4 trận đá đủ 90 phút và 4 trận bị thay ra giữa chừng.

Văn Quyến chơi trận hay, trận dở, thất thường. Nhiều người "đọc" ra "bệnh" của Quyến là ở ý thức chứ không phải đôi chân.

Tổng cộng, Quyến đã chơi 617 phút ở V-League và hiệu quả ghi bàn là con số 0 tròn trĩnh. Điều này quả đáng thất vọng nếu nhìn lại 11 bàn thắng mà tiền đạo này mang lại cho SLNA trong mùa trước.

Chuyện lãnh đạo SLNA mở đường cho các cầu thủ "ra Hà Nội chữa thương" chỉ có tác dụng với Hồng Sơn, Công Vinh và Lâm Tấn chứ Văn Quyến thì không.

Giờ đây, khi SLNA đã có một James trên hàng tiền đạo, tới đây lại thêm một tiền đạo ngoại nữa, ngay cả Công Vinh cũng sẽ phải cạnh tranh quyết liệt mới có vị trí chính thức, chứ chưa nói gì đến Văn Quyến thất thường.

Ở SLNA, lãnh đạo chưa bao giờ mạnh tay với "cục cưng" Văn Quyến, nhưng một biện pháp mạnh và giảm bớt sự chiều chuộng ra mặt là điều rất cần cho Quyến lúc này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá