Văn Quyến và 'cơn bão' tiêu cực ở V.Ninh Bình

TPO - Được V.Ninh Bình cưu mang vì danh tiếng trong quá khứ hơn là trình độ chuyên môn ở thời điểm hiện tại, sẽ rất khó khăn để Văn Quyến tìm được bến đỗ mới nếu đội bóng của bầu Trường giải tán vì "cơn bão" tiêu cực.

 Việc The Vissai Ninh Bình tuyên bố giải thể lúc này đẩy Văn Quyến vào một hoàn cảnh khó khăn, khi ít có khả năng tìm được một CLB mới.
Việc The Vissai Ninh Bình tuyên bố giải thể lúc này đẩy Văn Quyến vào một hoàn cảnh khó khăn, khi ít có khả năng tìm được một CLB mới.

Khi sự kiện cầu thủ Ninh Bình bán độ nổ ra, Văn Quyến là một trong số những cái tên đầu tiên được nhắc đến. Trong quá khứ, cựu tiền đạo CLB SLNA từng vướng vòng lao lý vì vụ bán độ tại SEA Games 22 (Bacolod, Philippines). Nhiều thông tin không chính thức cho rằng Văn Quyến đã được chia tiền “lộc” từ vụ cá độ của các đồng đội ở trận đấu với CLB Kelantan (Malaysia) ở AFC Cup, dù không tham gia.

Dù vậy, nhưng thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra cho thấy, khả năng cầu thủ này "dính chàm" lần hai là cực thấp.

Tuy nhiên, "cơn bão tiêu cực" ở V.Ninh Bình lần này cũng đặt tiền đạo người xứ Nghệ trước một thử thách mới trong cuộc sống.

Sau khi trở lại sân cỏ, Văn Quyến đã không còn duy trì được phong độ như thời đỉnh cao. Nhiều mùa giải thi đấu cho SLNA, Văn Quyến chơi mờ nhạt, không đóng góp được nhiều vào thành tích của đội bóng. Anh ngày càng ít được thi đấu hơn.

Cho đến cách đây 2 mùa bóng, SLNA không còn cách nào khác buộc phải thanh lý hợp đồng với Văn Quyến. Trong cảnh không đội bóng nào nhận, Quyến "béo" đã được The Vissai Ninh Bình giang tay cứu giúp.

Theo lời Chủ tịch Phạm Văn Lệ thời điểm trên, Ninh Bình muốn tạo điều kiện cho Văn Quyến làm lại vì không muốn một tài năng từng có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam lại rơi vào cảnh khó khăn khi sa cơ.

Trong màu áo của V.Ninh Bình, dù có nhiều nỗ lực nhưng Văn Quyến vẫn không đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn. Anh thường xuyên ngồi dự bị và chỉ được ra sân ở những trận đấu có tính chất ít quan trọng của đội. Việc The Vissai Ninh Bình tuyên bố giải thể lúc này đẩy cầu thủ này vào một hoàn cảnh khó khăn, khi ít có khả năng tìm được một CLB mới.

Trong ngày hôm qua, Văn Quyến đã trốn biệt trước sự săn đón của báo giới. Anh khóa cửa phòng tại khách sạn The Vissai, ở lì phía trong. Phải rất vất vả, một số phóng viên thân quen mới liên lạc được với Quyến.

Trải lòng, Văn Quyến đã đề cập đến khả năng giải nghệ. Văn Quyến hôm qua chia sẻ về câu chuyện tiêu cực của đội bóng. “Tôi chỉ biết thông tin trong buổi họp đội. HLV Nguyễn Văn Sỹ khi đó cho biết, một số cầu thủ sẽ phải ở lại để cơ quan an ninh làm việc, còn đội được giải tán. Thực sự tôi sốc!”-Văn Quyến cho biết.

Anh đồng thời phủ nhận thông tin mình được nhận “lộc” từ chuyện tiêu cực của các đồng đội.

Thần đồng bóng đá một thời, nay lại đứng trước nguy cơ thất nghiệp. Bi kịch của Văn Quyến, mà cũng là bi kịch của bóng đá Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá