Văn Quyến và nỗi cô đơn ở Sài Gòn Xuân Thành

Chiều qua (3-6), Văn Quyến lần đầu tiên được ra sân trong đội hình xuất phát, nhưng không thể hiện được gì nhiều.

Văn Quyến và nỗi cô đơn ở Sài Gòn Xuân Thành

Văn Quyến được tạo cơ hội ở Sài Gòn Xuân Thành
Văn Quyến được tạo cơ hội ở Sài Gòn Xuân Thành.

Kể từ khi có mặt tại Sài Gòn Xuân Thành (vòng 15), Văn Quyến luôn được HLV Trần Tiến Đại tin tưởng. Với thể lực chưa tốt và sự hòa nhập với đội bóng còn hạn chế, đa số lần ra sân của Văn Quyến đều trong hiệp hai và cũng chủ yếu thi đấu tròn vai là chính.

Không được ra sân ngay từ đầu như mong muốn nhưng như thế cũng được xem là một “ân huệ” lớn với Quyến “Béo”. Bởi trước khi đến với đội bóng của bầu Thụy, nhiều người cho rằng Quyến chỉ đến với mục đích thương mại là chính, chứ ra sân thì... đừng mơ.

Bầu Thụy đã giữ đúng lời hứa khi sử dụng Quyến trong hầu hết trận kể từ khi anh có mặt. Tuy nhiên, việc dùng Quyến ngay từ đầu trong đội hình xuất phát, là một bất ngờ lớn.

Chiều qua, được ra sân ngay từ đầu, Văn Quyến chắc chắn có nhiều tâm trạng đan xen. Bầu Thụy và HLV Tiến Đại tin tưởng anh, nhưng chưa một lần Quyến đáp lại được sự kỳ vọng.

Sự thực là Văn Quyến thi đấu đầy cố gắng, nhưng trong lối chơi của Sài Gòn Xuân Thành, anh vẫn chưa thể hòa nhập được. Trong chiều qua trên sân Thống Nhất, nhiều người thấy Văn Quyến chạy chỗ rất nhiều nhưng lại chẳng được nhận bóng bao nhiêu.

Sài Gòn Xuân Thành là đội bóng tập hợp của những ngôi sao với những cái tôi rất lớn. Bởi vậy, không phải ai cũng hiểu và muốn giúp đỡ Quyến “Béo” có thêm nhiều cơ hội để khẳng định mình.

Còn quá sớm để cho rằng Văn Quyến đang bị cô lập ở đội bóng, nhưng quả thực Quyến ít nhận được sự hợp tác của các đồng đội. Đó là sự thật mà ngay cả các CĐV có mặt trên sân Thống Nhất cũng nhận ra.

Rất nhiều tiếng la ó phản đối cách chơi thiếu đồng đội và cố tình không phối hợp với Văn Quyến. Thi đấu rất nỗ lực nhưng trong một môi trường như vậy, Văn Quyến đã không thể hiện được gì nhiều và bị thay ra sân trong hiệp hai.

Ở SLNA, Văn Quyến chính là người nhận được nhiều sự yêu thương nhất từ HLV Hữu Thắng và các đồng đội. Tuy nhiên ở Sài Gòn Xuân Thành, Quyến sẽ phải tự thân vận động hoàn toàn.

Chỉ có điều, đây không phải là giai đoạn mà Quyến có đủ khả năng độc lập tác chiến, nên việc anh vẫn chưa thể ghi bàn là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Văn Quyến vẫn tập luyện chăm chỉ và ra sân đều đặn ở mỗi vòng. Thế nhưng anh chẳng khác nào một ngôi sao đang bị lãng quên trong đội bóng. Được tạo điều kiện ra sân, thậm chí ra sân trong đội hình xuất phát, nhưng có lẽ lãnh đạo Sài Gòn Xuân Thành cũng cần có những tác động tư tưởng hơn nữa để giúp Quyến nhanh chóng thể hiện được tài năng của mình.

Nỗi cô đơn của Văn Quyến ở Sài Gòn Xuân Thành là điều hoàn toàn sớm nhìn thấy trước. Giờ là lúc mà có lẽ Quyến phải chấp nhận và tìm cách vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Theo Ngôi Sao

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá