Văn Quyết lĩnh án phạt nặng từ VFF

TPO - Tiền đạo CLB Hà Nội T&T bị cấm thi đấu 5 trận ở V.League 2016 do lỗi vi phạm ở trận đấu giữa Hà Nội T&T với Sanna Khánh Hoà tại lượt trận thứ 4 diễn ra hôm 13/3.

Văn Quyết trong màu áo đội tuyển Việt Nam.
Văn Quyết trong màu áo đội tuyển Việt Nam.

Phút 90+4 trận đấu này, trong 1 tình huống tấn công, các cầu thủ Hà Nội T&T cho rằng bóng đá chạm tay 1 cầu thủ Sanna Khánh Hoà trong vòng cấm. Tuy nhiên, trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh lại xua tay, không cho Hà Nội T&T được hưởng phạt đền.

Các cầu thủ Hà Nội T&T đã quây lấy ông Khanh để phản ứng. Văn Quyết bị nhận định chạy từ phía sau lên, dùng tay đánh vào gáy trọng tài Khanh. 

Ông Khanh lập tức rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Văn Quyết. Ngay tối 13/3, LĐBĐVN (VFF) đã ra quyết định loại Văn Quyết khỏi danh sách tập trung của tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho 2 trận đấu với Đài Loan (Trung Quốc) và Iraq trong khuôn khổ Vòng loại World cup 2018.

Chiều nay 14/3, Ban kỷ luật VFF tiếp tục ra quyết định xử phạt đối với tiền đạo CLB Hà Nội T&T. 

Với hành vi trên, Văn Quyết bị xác định vi phạm khoản 1, điều 39 "Hành vi xâm phạm thân thể", theo Quy định kỷ luật của VFF. Với lỗi này, tiền đạo Hà Nội T&T bị phạt 15 triệu đồng, cấm thi đấu 5 trận. 

Trước đó, khi được tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng trao đổi, Văn Quyết đã khẳng định bị vấp cỏ và ngã ở tình huống trên, chứ không có ý đánh trọng tài Khanh. 

Ông Thắng cho biết rất tiếc đối với trường hợp của Văn Quyết, và mong muốn VFF xem xét lại để tránh đội tuyển bị yếu đi. Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng, cần phân định giữa vi phạm ở cấp độ đội tuyển với CLB. "Tôi cho rằng đây là một tai nạn nghề nghiệp. Cá nhân tôi rất thích lối chơi của Văn Quyết. Cậu ấy là cầu thủ quan trọng của đội tuyển Việt Nam"-HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng