Văn Quyết nói gì chuyện Công Phượng đá hỏng phạt đền?

TPO - Thủ quân đội tuyển Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Quyết đã chủ động nhường Công Phượng thực hiện 2 quả phạt 11m ở trận đấu với Olympic Pakistan hôm nay.

Văn Quyết bảo vệ Công Phượng về 2 pha đá hỏng phạt đền ở trận đấu với Pakistan.
Văn Quyết bảo vệ Công Phượng về 2 pha đá hỏng phạt đền ở trận đấu với Pakistan.

Tuy nhiên ở cả hai tình huống đá phạt, Công Phượng đều không thực hiện thành công. Quả đầu tiên, Công Phượng đưa bóng đi trúng xà ngang đập ra và ở quả thứ 2, pha sút bóng của tiền đạo HAGL bị thủ môn Pakistan đoán đúng hướng, bay người cản phá được.

Tuy nhiên, Công Phượng sau đó đã kịp chuộc lỗi bằng pha ghi bàn ấn định chiến thắng 3-0 cho Olympic Việt Nam. Sau trận đấu, tiền đạo Văn Quyết đã giải thích lý do nhường cơ hội đá phạt 11m cho Công Phượng.

“Olympic Việt Nam là một tập thể nên thành tích của đội luôn phải được đặt cao hơn cá nhân. Cầu thủ thì ai cũng thích ghi bàn nhưng tôi nghĩ rằng cơ hội để cho những đồng đội trẻ nhiều khát khao như Công Phượng sẽ tốt hơn”-Văn Quyết nói.

Theo Văn Quyết, Công Phượng đã chịu một chút áp lực khi đá phạt đền.

Văn Quyết nói gì chuyện Công Phượng đá hỏng phạt đền? - ảnh 1 Đá hỏng 2 quả penalty nhưng Công Phượng vẫn có 1 bàn thắng cho đội tuyển Olympic Việt Nam.

Nhưng chuyện một cầu thủ đá trượt penalty như trường hợp của Công Phượng là rất bình thường. Văn Quyết nói: “Điều quan trọng là sau đó đội vẫn giành chiến thắng. Tôi nghĩ rằng Công Phượng sẽ chơi tốt hơn ở những trận sau của đội tuyển Olympic Việt Nam”.

Ở trận đấu hôm nay, Văn Quyết là người ghi bàn thắng thứ 2 cho đội tuyển Olympic Việt Nam. Theo Văn Quyết, do là trận ra quân nên ít nhiều anh và các đồng đội có sự hồi hộp nhất định. Nhưng khi vào trận, tất cả đều nỗ lực để thi đấu, giành chiến thắng.

Ở trận đấu ngày 16/8 tới, đối thủ của Olympic Việt Nam sẽ là Nepal, đội cũng được xác định không quá mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng