Sự kiện: AFF Cup 2018

Văn Quyết, Quang Hải nghẹn lời nói về nỗi nhớ gia đình

TPO - Hai ngôi sao của Hà Nội FC đã chia sẻ về nỗi nhớ gia đình trong cuộc giao lưu ngắn trên Đài truyền hình Việt Nam, VTV tối 16/12.

Văn Quyết và Quang Hải. Ảnh: VTV
Văn Quyết và Quang Hải. Ảnh: VTV
Văn Quyết và Quang Hải là 2 trong số các ngôi sao khoác áo CLB Hà Nội, nơi tuyển Việt Nam đóng quân suốt thời gian tham dự AFF Cup 2018. Tuy vậy, ngay cả những khi có quãng nghỉ 7 ngày sau trận ra quân gặp Lào, họ cũng không được phép rời tuyển về thăm nhà.

Cho dù không còn quá lạ lẫm với các lần xa nhà để đá giải trong thời gian dài, nhưng cả Văn Quyết và Quang Hải đều có những cảm xúc rất đời thường. 

Khi được biên tập viên Quốc Khánh hỏi về hình ảnh người vợ lo lắng trên khán đài Mỹ Đình, đội trưởng tuyển Việt Nam nói: “Quyết hiểu được tâm trạng của vợ cũng như người thân. Ai cũng mong muốn chồng mình, con mình, em mình được thi đấu. Với vai trò của mình, dù không thi đấu Quyết vẫn làm tròn trách nhiệm ở đội”.

Trong khi đó, Quang Hải cũng cho biết anh chỉ có thể gọi điện để vơi đi nỗi nhớ gia đình. Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018 cho biết: “Thực sự thì em cũng rất lâu rồi chưa được về nhà, chưa được thăm bố mẹ. Em chỉ thường gọi điện nói chuyện, hỏi thăm sức khỏe mọi người. Em nghĩ đấy là động lực để em thi đấu thật tốt”.

“Em rất nhớ gia đình, nhưng bố mẹ luôn động viên, cổ vũ. Có thể nói gia đình là hậu phương vững chắc để em tập trung cống hiến hết khả năng mình cho đội tuyển”.
Ở AFF Cup 2018, Văn Quyết mang băng đội trưởng của tuyển Việt Nam nhưng chỉ ra sân 4 trận đấu. Trong khi đó, Quang Hải đá chính cả 8 trận, ghi được 3 bàn thắng và kiến tạo 2 bàn khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá