Văn Quyết và sứ mệnh thay thế Công Vinh

Chiếc áo số 9 huyền thoại của cựu tiền đạo Lê Công Vinh đã được chuyển giao cho Nguyễn Văn Toàn. Đó là lựa chọn đúng và thể hiện sự chuyển giao thế hệ ở ĐT Việt Nam. Nhưng, đó là câu chuyện ở SEA Games hoặc một vài năm tới, khi Văn Toàn thực sự chín về bản lĩnh trận mạc.

Văn Quyết và sứ mệnh thay thế Công Vinh
Trong buổi giao thời, không mang áo số 9, nhưng người được cho là sẽ kế thừa một cách xứng đáng nhất vị trí mà Lê Công Vinh để lại chính là Nguyễn Văn Quyết. Cầu thủ của Hà Nội FC không phải là mẫu ngôi sao ồn ào, giỏi làm thương hiệu nhưng thực sự có tư chất của một thủ lĩnh. 
Có tài, chơi bóng thông minh và đang ở độ chín về sự nghiệp, Văn Quyết còn được biết đến như một cầu thủ rất khiêm tốn. Là một ngôi sao ở vị trí trung phong, Văn Quyết thích được ghi bàn. Nhưng, cầu thủ này cũng là một chân chuyền thượng thặng và luôn biết cách giúp đồng đội tỏa sáng nhờ những cú đột phá, chuyền bóng thông minh. Ở ĐT Việt Nam trước đây, vị trí trung phong thuộc về Công Vinh. Muốn có chỗ trong đội hình ĐT Việt Nam, Văn Quyết hay bất cứ cầu thủ nào khác phải chơi lùi như một hộ công, tiền vệ cánh hoặc chấp nhận vào sân từ ghế dự bị.
Giờ thì khác, Công Vinh đã giải nghệ và chuyển sang làm nghề quản lý. Văn Toàn rất tiềm năng nhưng ở những trận cầu khó, cầu thủ trẻ này khó có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của một trung phong. Hơn thế nữa, cầu thủ này cũng tỏ ra hòa nhập và nổi trội ở vị trí tiền vệ cánh. Công Phượng được mặc định trở thành tiền đạo lùi bởi nó phù hợp với khả năng chơi bóng thông minh, lắt léo của anh. Tuấn Tài được đầu tư để trở thành trung phong số 1 của U22 Việt Nam, nhưng giờ là thời điểm ĐT Việt Nam cần bàn thắng và chiến thắng. Vì thế, Tuấn Tài sẽ phải nhường lại vị trí trung phong cho một cầu thủ khác bản lĩnh kinh nghiệm hơn. 
Người được HLV Nguyễn Hữu Thắng chọn và kỳ vọng không ai khác chính là Văn Quyết. Tài năng có, bản lĩnh có, khả năng của một “sát thủ” cũng có, Văn Quyết chính là lựa chọn số 1 ở vai trò trung phong của ĐT Việt Nam! Hơn thế nữa, BHL cũng hy vọng rằng, cầu thủ này sẽ dìu dắt các đàn em thuộc lứa U22 Việt Nam trong giai đoạn chạy đà cho SEA Games cũng như tìm sự khẳng định ở ĐT Việt Nam. Cũng vì điều này mà sứ mệnh của Văn Quyết không chỉ là tìm kiếm bàn thắng, mà còn là thủ lĩnh của đội bóng đang chứng kiến cuộc chuyển giao toàn diện về lực lượng.

Theo Bóng đá +

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng