Văn Sỹ, Huỳnh Đức được bổ sung vào BHL ĐT Việt Nam

TP - Thay vì công bố danh sách ĐT U23 QG như kế hoạch vào chiều qua, HLV Calisto giới thiệu hai trợ lý HLV mới trong thành phần BHL là Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Văn Sỹ.

Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Văn Sỹ là những người đã đưa SHB.Đà Nẵng và V.Ninh Bình đến với chức vô địch V-League và hạng Nhất mùa bóng 2009.

HLV trưởng Henrique Calisto đã xin khất lại việc công bố danh sách ĐT U23 QG một ngày vì lý do cần phải kiểm tra tình trạng thể lực của tất cả các cầu thủ có tên trong danh sách.

Hoàng Đình Tùng (áo trắng – số 12) Thanh Hóa sẽ có mặt ở đội Dự tuyển U23 QG tham dự SEA Games 25 tại Lào? - Ảnh: Phạm Yên

Theo HLV Calisto, có ba lý do khiến ông lựa chọn Huỳnh Đức và Văn Sỹ. Thứ nhất đây là những người mà ông quen biết từ rất lâu, thứ hai năng lực huấn luyện của họ đã được kiểm nghiệm trong thực tế, thứ ba ông đã quyết định chọn Huỳnh Đức và Văn Sỹ từ trước khi đội bóng của họ đoạt chức vô địch vì muốn góp phần đào tạo các HLV trẻ cho bóng đá Việt Nam, và cuối cùng là bởi cả Huỳnh Đức lẫn Văn Sỹ đều là những nhà cầm quân rất cá tính, điều mà không phải HLV nào của Việt Nam cũng có.

Về thành phần ĐT U23 QG, HLV Calisto cho biết ông sẽ triệu tập khoảng từ 30 tới 32 cầu thủ được lựa chọn từ bản danh sách được tổng hợp của bản thân ông cũng như các trợ lý HLV.

Cụ thể sẽ có ba thủ môn, 12 hậu vệ, 10 tiền vệ và năm tiền đạo. Trong cuộc trao đổi với Tiền Phong vào cuối tuần vừa qua về bản danh sách này, HLV Calisto tiết lộ ông sẽ gọi nhiều cầu thủ mới và chọn họ dựa trên nguyên tắc ưu tiên cho các cầu thủ tới từ V-League hơn so với giải hạng Nhất.

HLV Calisto cũng bày tỏ hai sự lo lắng của ông trong bản danh sách ĐT U23 QG sẽ được công bố vào chiều nay. Thứ nhất là việc có quá nhiều cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh trái, và điều đó sẽ khiến HLV Calisto khó sắp xếp cũng như chọn lựa.

Thứ hai, tầm vóc trung bình của các cầu thủ ở lần tập trung này không thật sự lý tưởng, khi hầu hết đều cao dưới 1m75, cho dù họ đã được bù lại bằng kỹ thuật và sự nhanh nhẹn.

Theo kế hoạch, ĐT U23 QG sẽ tập trung vào ngày 4/9 sắp tới tại Hà Nội. Dự kiến ĐT U23 QG sẽ đi tập huấn tại Trung Quốc trong thời gian từ ngày 14 tới ngày 24/9/2009, và tại đây BHL ĐT U23 QG sẽ cố gắng sắp xếp khoảng hai trận đấu giao hữu để các cầu thủ có cơ hội cọ xát.

Đầu tháng 10 ĐT U23 QG sẽ lên đường sang Lào tham dự giải Tiền SEA Games cùng với chủ nhà Lào, U23 Thái Lan và U23 Malaysia. Ngày 21/10, ĐT U23 QG sẽ trở về Hà Nội để thi đấu giao hữu với CLB Chunnam Dragons của Hàn Quốc.

Đến đầu tháng 11, ĐT U23 QG sẽ thi đấu VFF Cup tại Hà Nội với các đối thủ Olympic Trung Quốc, U23 Singapore và U23 Thái Lan trong khoảng thời gian từ 3 tới 7/11/2009.

Dự kiến vào ngày 28/11 ĐT U23 QG sẽ lên đường tham dự SEA Games 25 tại Lào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá