Vẫn thiếu một chút đến ngôi đầu

TPO - Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã thua trận chung kết bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2006 trước đội Tứ Xuyên (Trung Quốc) với tỷ số 2 - 3 tuy có thời điểm họ có cơ hội kết thúc trận đấu với vị thế của người chiến thắng.

Một pha bóng trong trận chung kết. Ảnh TTXVN
Trận đấu diễn ra tối ngày 30/7/2006, tại Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc đông chật khán giả.

Đây là một trận đấu hay, căng thẳng, hồi hộp từ đầu đến cuối.

Trước một đối thủ có chiều cao trung bình hơn mình đến 10 cm, Đội tuyển Việt Nam đã có trận thi đấu rất ngoan cường và có lúc đã tưởng giành được thắng lợi cuối cùng.

Mỗi đội thắng 2 séc trong 4 séc đầu. Séc thứ 5, Đội tuyển Việt Nam khởi đầu rất thuận lợi, dẫn trước tới 4 - 0, nhưng sau đó đã để đội bạn vươn lên 6 - 5, rồi 10 - 8.

Ở các giải cá nhân,  Nguyễn Thị Ngọc Hoa giành 2 giải: Tiến công xuất sắc nhất và VĐV trẻ xuất sắc nhất. Đặng Thị Hồng giành giải Chuyền hai xuất sắc nhất.

Người giành nhiều giải cá nhân nhất là  Chen Jing của Đội Tứ Xuyên. Chị giành 3 danh hiệu: Chắn bóng xuất sắc nhất, Phát bóng xuất sắc nhất và VĐV toàn diện nhất.

Với nỗ lực tột cùng, Đội Việt Nam vươn lên dẫn 13 - 12. Đáng tiếc là trong tình huống rất quan trọng và nhạy cảm này, cây chuyền hai Đặng Thị Hồng lại phát bóng ra ngoài.

Với kinh nghiệm dày dặn, Đội Tứ Xuyên chớp lấy cơ hội và kết thúc séc đấu với tỷ số 15 -13, giành thắng lợi chung cuộc.

Sau trận đấu, ngoài việc đánh giá cao sức mạnh và sự đồng đều ở cả 6 vị trí của Đội Tứ Xuyên, HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam Phạm Văn Long nhìn nhận nguyên nhân thất bại của Đội Việt Nam là sự thiếu ổn định của cây chuyền hai Đặng Thị Hồng và điểm yếu ở vị trí libero.

Trong trận đấu này, cây chuyền hai Đặng Thị Hồng có nhiều đường chuyền rất đẹp tạo điều kiện cho đồng đội, đặc biệt là Nguyển Thị Ngọc Hoa và Phạm Kim Huệ ghi điểm. Tuy nhiên, chị cũng mắc nhiều sai lầm khiến cho cầu thủ tiến công bị lỡ nhịp.

Điểm sáng của trận đấu bên phía Đội Việt Nam là VĐV trẻ Nguyễn Thị Ngọc Hoa. Hầu hết các cú đập của chị đều ghi điểm cho đội Việt Nam.

Theo dõi giải đấu này, nhiều người thống nhất rằng tuyển Việt Nam đã có một bước trưởng thành quan trọng và hy vọng sẽ có tiếng nói có trọng lượng trong các giả đấu khu vực.

Trong trận tranh giải 3 trước đó, Đội Nam Khai (Trung Quốc) đã thắng Đội Thái Lan với tỷ số  3 - 0.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá