Văn Toàn tịt ngòi 9 trận, HLV Hữu Thắng cũng lo ngay ngáy

Nguyễn Văn Toàn vẫn chưa ghi được bàn thắng nào cho HAGL dù V.League đã trôi qua được 9 vòng đấu. Chuyện gì đang xảy ra với tiền vệ này?

Văn Toàn vẫn chưa nổ súng sau 9 trận đấu.
Văn Toàn vẫn chưa nổ súng sau 9 trận đấu.
9 trận đấu, tức là 810 phút Văn Toàn vẫn chưa ghi bàn cho HAGL. Thực ra, đây là con số chưa là gì so với chuỗi 17 trận đấu (tức 1.530 phút) không ghi bàn ở mùa giải năm ngoái của Văn Toàn ở V.League.
Cụ thể, Văn Toàn có 2 bàn thắng trong 2 trận đấu tiên của HAGL mùa trước trong chiến thắng hoành tráng 5-0 trước Sài Gòn FC (tiền thân là CLB Hà Nội) và bàn còn lại được ghi trong trận thua 1-2 trước SHB.ĐN. Cầu thủ sinh năm 1996 này chỉ “nổ súng” trở lại ở vòng 19 khi HAGL đánh bại FLC Thanh Hóa với tỷ số 3-1.
Khi giải tỏa được tâm lý, Văn Toàn đã chơi rực sáng, không chỉ là một “chân chuyền” cừ khôi, mà còn là người trực tiếp ghi những bàn thắng để kết thúc mùa giải với 8 pha lập công.
Dường như có khác biệt trong số chuỗi ngày tịt ngòi của Văn Toàn. Mùa 2016, Văn Toàn không có đối tác quen thuộc Công Phượng, do cầu thủ này sang Mito Hollyhock chơi bóng. Thêm nữa, Toàn thường xuyên được bố trí đá tiền đạo. Còn bây giờ, Văn Toàn được bố trí đá tiền vệ cánh phải. Nghĩa là anh không những bị đặt xa khung thành mà còn đảm nhiệm công việc hỗ trợ phòng ngự.
Vị trí của Văn Toàn bây giờ giống như cái cách mà HLV Nguyễn Hữu Thắng đã sử dụng anh ở ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam. Nhưng có vẻ như, sơ đồ 3-5-2 đang khiến Văn Toàn không phát huy sự hiệu quả bằng 4-1-4-1 hay 4-2-3-1 như ở đội tuyển. Tất nhiên, cũng phải nói lại, Văn Toàn còn thiếu một chút may mắn. Đã rất nhiều lần, những tưởng tưởng bàn thắng sẽ đến tiền vệ này nhưng cuối cùng lại trôi qua mũi giày đầy tiếc nuối.
Văn Toàn vẫn có những đóng góp vô cùng quan trọng cho HAGL nhưng việc không ghi bàn dễ dẫn đến một hiệu ứng tâm lý. Đấy cũng là điều mà HLV Hữu Thắng đang lo lắng bởi khi lên tập trung đội tuyển, nếu không có được tâm lý tốt nhất thì Văn Toàn khó lòng phát huy hết khả năng bùng nổ của mình.

Theo Bóng đá +

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng