Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần 12-2017

Vạn trái tim nhỏ, đỏ tấm lòng xuân

TP - Sáng nay (7/1), chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 12-2017 diễn ra tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng với lộ trình 2,2 km quanh khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), TPHCM.

Các đơn vị, cá nhân hào hứng tham gia đi bộ từ thiện. Ảnh: T.Vũ.
Các đơn vị, cá nhân hào hứng tham gia đi bộ từ thiện. Ảnh: T.Vũ.

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 15.000 người và được Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) truyền hình trực tiếp trên 2 kênh: HTV9 và HTV Thể thao.

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 12 đã vận động, quyên góp được trên 3 tỷ đồng từ những doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi bộ. Toàn bộ số tiền vận động được từ chương trình sẽ được chuyển đến Quỹ “Vì người nghèo” quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh nhằm hỗ trợ đồng bào nghèo đón xuân. Đồng thời, chương trình cũng dành một phần tiền từ thiện để ủng hộ Quỹ “Chung một tấm lòng” của Đài truyền hình TP.HCM và Quỹ “Bảo trợ Tài năng thể thao” của Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM.

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting là một sự kiện cộng đồng thường niên, do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè tổ chức từ năm 2006, với mục đích gây quỹ hỗ trợ đồng bào nghèo mỗi dịp xuân về. Sau 12 lần tổ chức, chương trình đã vận động, quyên góp được gần 26 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc người nghèo tại các địa phương.

Ở lần thứ 12, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrene S. Ting đã có nhiều điểm mới trong tổ chức, nhằm mang đến sự thú vị, hứng khởi hơn cho người tham gia đi bộ: các tiết mục biểu diễn sôi nổi, các hoạt động cổ động trên đường đi, rút thăm trúng thưởng… Đặc biệt, năm nay Ban tổ chức sử dụng tiếng trống trong nghi thức khai mạc, đồng thời các đội trống cũng được bố trí trên lộ trình đi bộ. Sở dĩ, tiếng trống được chọn làm điểm nhấn, bởi mỗi nhịp trống vang lên không chỉ mang đến không khí sôi động nhằm cổ vũ cho người đi bộ mà còn tượng trưng cho những nhịp tim yêu thương, đồng điệu. Những nhịp tim này luôn hướng đến ý nghĩa cao đẹp của chương trình là mang đến cho người nghèo một cái Tết đủ đầy và ấm áp hơn.

Bên cạnh đó, cá nhân tham gia đi bộ từ thiện cùng chương trình sẽ được tặng nước uống miễn phí, nếu đóng góp từ thiện với số tiền trên 100.000 đồng, được tặng áo, nón, phiếu rút thăm trúng thưởng (với nhiều phần quà hấp dẫn như tivi, tủ lạnh, lò vi sóng…). Doanh nghiệp tham gia chương trình, đóng góp từ thiện trên 5 triệu đồng, được mang theo băng rôn có tên doanh nghiệp; đóng góp từ thiện trên 20 triệu đồng sẽ được mời lên sân khấu trao bảng tượng trưng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá