VanessaMae: Từ violin đến giấc mơ Sochi

TPO - Olympic Sochi đã khép lại với VanessaMae. Cô không thể tạo bất ngờ ở nội dung trượt tuyết đổ dốc. Nhưng chẳng sao, nghệ sĩ violin này đã có thêm trải nghiệm tuyệt vời.

VanessaMae: Từ violin đến giấc mơ Sochi

Với những người yêu âm nhạc, nhất là nhạc cổ điển, cái tên VanessaMae chẳng quá xa lạ. Người đẹp sinh ra tại Singapore và mang quốc tịch Anh này là một trong những nghệ sĩ violin đương đại nổi tiếng nhất thế giới. Cô luôn khiến những người yêu mến mình phải trầm trồ khi làm mới những bản nhạc cổ điển với lối hòa âm và phong cách biểu diễn của nhạc điện tử. Theo tiết lộ, VanessaMaeđã bán được 10 triệu đĩa trên toàn thế giới và thu về 30 triệu bảng Anh.

VanessaMae: Từ violin đến giấc mơ Sochi - ảnh 1

Ngoài âm nhạc, VanessaMae còn một sở thích khác, đó là trượt tuyết. Cô đến với trượt tuyến từ khi còn là một cô bé 4 tuổi và giờ đã có hơn 30 năm trong nghề. VanessaMae từng ấp ủ giấc mơ tham dự Thế vận hội mùa Đông với tư cách 1 VĐV. Tuy nhiên, vì nước Anh có quá nhiều VĐV tài năng nên VanessaMae liên tục bị bỏ qua.

Không chịu lùi bước, VanessaMae quyết định đại diện cho quê cha đất tổ Thái Lan dưới cái tên Vanessa-Mae Vanakorn (cha của VanessaMae là người gốc Thái Lan và mang họ Vanakorn). Ủy ban Olympic Thái Lan tất nhiên hoan nghênh sự trở về của VanessaMae, vì trước tới nay, họ vốn có quá ít VĐV đủ tư cách để tham dự Thế vận hội mùa Đông.

VanessaMae: Từ violin đến giấc mơ Sochi - ảnh 2

Trong ngày hôm qua, VanessaMae đã tranh tài ở phần thi trượt tuyết đổ dốc Giant Slalom. Nữ vận động viên 35 tuổi đại diện cho Thái Lan đã cùng 86 VĐV khác thi đấu dưới điều kiện mưa ẩm, khiến tuyết nhão hơn ở một số đoạn tại đường trượt Rosa Khutor.

Thành tích của VanessaMae chỉ là 1 phút 44 giây 86, chậm hơn 26,98 giây so với người đứng đầu là VĐV người Slovenia - Tina Maze.

VanessaMae cũng là VĐV có thành tích tệ nhất trong số những người có thể về đích. Nhưng chẳng sao cả, tính ra VanessaMae vẫn còn hơn 15 người khác bỏ cuộc giữa chừng và xếp hạng 75/86. Quan trọng hơn, VanessaMae đã thỏa nguyện ước mơ tham dự Thế vận hội mùa Đông với tư cách một VĐV.

VanessaMae: Từ violin đến giấc mơ Sochi - ảnh 3

“Tôi đã rơi nước mắt khi chứng khiến ngọn lửa Olympic được thắp sáng. Giấc mơ của tôi đã trở thành sự thật. Tôi đã tranh tài như một VĐV, dù thành tích không nổi bật. Bạn biết không, ngay cả Tổng thống Putin cũng từng không tin đây là sự thật. Ông ấy nói với tôi rằng, khi thấy tên tôi trong danh sách các VĐV, ông ấy cứ ngỡ là một trò đùa”, VanessaMae chia sẻ.

VanessaMae: Từ violin đến giấc mơ Sochi - ảnh 4

Đây là lần đầu tiên VanessaMae tham dự Thế vận hội mùa Đông và có lẽ cũng là lần cuối cùng. Ở cái tuổi 35, cô sẽ chuyên tâm cho sự nghiệp âm nhạc của mình và chỉ còn coi trượt tuyết như một phần giải trí trong cuộc sống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá