Vàng mắt vì bóng vàng

TP - BTC giải thưởng Quả bóng vàng 2014 mới công bố 10 ứng viên nằm trong danh sách đề cử cuối cùng, bao gồm Phạm Thành Lương, Hoàng Vũ Samson, Nguyễn Văn Quyết (HN T&T), Vũ Minh Tuấn, Mạc Hồng Quân (Than QN), Lê Công Vinh, Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Trọng Hoàng (B.Bình Dương), Ngô Hoàng Thịnh (SLNA), Nguyễn Hải Anh (Đồng Nai).

Trong số 10 cái tên này, Thành Lương, Văn Quyết và Công Vinh được xem là 3 ứng viên nặng ký nhất cho danh hiệu Quả bóng vàng 2014, và gần như chắc chắn 1 trong 3 cái tên này sẽ là chủ nhân của Quả bóng vàng 2014.

Tuy nhiên, vấn đề là ở cấp độ CLB cũng như ĐTQG, cả 3 cầu thủ Thành Lương, Văn Quyết và Công Vinh đều không có thành tích cụ thể và xuất sắc nào để có thể chứng tỏ sự vượt trội so với các đồng nghiệp. Đội HN T&T của Thành Lương và Văn Quyết chỉ về nhì ở V-League 2014, trong khi SLNA của Công Vinh thậm chí còn không lọt nổi vào top 3 chung cuộc.

Còn ở ĐTQG, bộ ba này cũng thi đấu không thật sự, khi Công Vinh tuy có 5 bàn thắng ở AFF Cup 2014 nhưng không bàn nào có ý nghĩa quyết định, còn Thành Lương và Văn Quyết cũng chỉ có mỗi người 1 bàn thắng, và chỉ duy nhất Văn Quyết ghi được bàn thắng quyết định mang về chiến thắng 2-1 cho ĐTQG ở trận bán kết lượt đi với Malaysia.

Nếu chiếu theo tiêu chí dành cho ứng viên tham gia cuộc bầu chọn danh hiệu Quả bóng vàng là thi đấu xuất sắc trong màu áo CLB, có đóng góp lớn cho ĐTQG thì rõ ràng cả Văn Quyết, Thành Lương lẫn Công Vinh đều chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra một cách thuyết phục. Thế nhưng, so với 7 cầu thủ còn lại trong danh sách đề cử cuối cùng thì Văn Quyết, Thành Lương và Công Vinh vẫn là 3 gương mặt nổi trội hơn cả.

Và bởi thế, rất có thể người giành chiến thắng ở cuộc bầu chọn danh hiệu Quả bóng vàng 2014 chưa chắc đã là cầu thủ hay nhất, chưa chắc đã thi đấu xuất sắc trong màu áo CLB, có đóng góp lớn cho ĐTQG, song cuối cùng vẫn đoạt được Quả bóng vàng vì có quá ít ứng viên thật sự xuất sắc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá