Vắng mợ chợ khó đông

TP - Thông tin về việc HAGL của bầu Đức đang gặp khó khăn và có thể đứng trước nguy cơ phải tái cơ cấu HAGL vì khoản nợ lên tới hơn 3.000 tỷ đồng đã khiến những ai quan tâm đến bóng đá Việt Nam không khỏi lo lắng.

Bầu Đức.
Bầu Đức.

Không lo lắng sao được khi nhờ lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh… cùng Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG mà bầu Đức đã gây dựng được làn sóng hâm mộ cầu thủ HAGL trên cả nước. Thế mà bây giờ vì khó khăn trong làm ăn, bầu Đức đã phải thế chấp cả Học viện bóng đá để vay tiền ngân hàng.

Người ta lo ngại rằng nếu cứ đà này diễn ra thì nguy cơ bầu Đức nói lời chia tay bóng đá không còn xa nữa, bởi dẫu sao bóng đá cũng chỉ là một kênh đầu tư của bầu Đức, không thể so sánh mức độ quan trọng với những hạng mục làm ăn của ông, nên nếu trong trường hợp bầu Đức phải hạn chế hoặc cắt giảm đầu tư thì hẳn bóng đá phải là lựa chọn hàng đầu.

Mà không chỉ có bầu Đức, một ông bầu có tiếng khác của bóng đá Việt Nam là bầu Hiển cũng đang có biểu hiện không còn nhiệt tình đầu tư cho bóng đá như giai đoạn đầu, và điều đấy được thể hiện rất rõ thông qua thành tích trên sân cỏ của các đội bóng dưới quyền bầu Hiển.

Lâu nay bầu Đức hoặc bầu Hiển thi thoảng vẫn bị chỉ trích vì những lý do liên quan tới bóng đá, nhưng không thể phủ nhận được rằng đời sống bóng đá Việt Nam sẽ rất tẻ nhạt nếu như không có những người như bầu Đức hay bầu Hiển.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá