Vắng ngôi sao, HA.GL giảm dần sức nóng

TPO - Sức hút của đội bóng phố Núi có dấu hiệu giảm sút do việc vắng một loạt gương mặt nổi bật trong đội hình. HA.GL có lực lượng được đánh giá ở nửa dưới của V.League 2016.

HA.GL có khởi đầu thuận lợi ở V.League 2016
HA.GL có khởi đầu thuận lợi ở V.League 2016

Đầu mùa giải này, bầu Đức lần lượt cho 3 cầu thủ nổi bật nhất của đội: Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường xuất ngoại để học nghề.

Tiền đạo Công Phượng đầu quân cho Mito Hollyhock, Tuấn Anh chuyển tới FC Yakohama. Cả 2 đều là những CLB đang thi đấu tại giải hạng 2 của Nhật Bản.

Xuân Trường trong khi đó ký hợp đồng với đội bóng hàng đầu của Hàn Quốc, Incheon United. Khoản tiền "lót tay" của Xuân Trường cũng được đưa tin là cao hơn so với 2 đồng đội ở phố Núi.

Việc thiếu vắng 3 gương mặt nổi bật nhất đã tác động trực tiếp tới sức hút của HA.GL ở mùa giải này. Ở trận đấu diễn ra chiều nay trên sân vận động Hàng Đẫy giữa CLB Hà Nội với HA,GL, BTC đã mở cửa tự do để CĐV vào sân.

Tuy nhiên, vẫn chỉ có khoảng hơn 4.000 CĐV, tập trung chủ yếu ở khán đài A. Khán đài B gần như trống hoàn toàn, chỉ có 2 nhóm nhỏ CĐV của 2 CLB.

Sau hiệp 1 chơi rời rạc và tẻ nhạt, HA.GL đã ghi liên tiếp 5 bàn trong nửa cuối hiệp 2 để giành chiến thắng đậm 5-0. Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HA.GL thừa nhận, sức hút của đội đã giảm bớt so với V.League 2015.

"CĐV đến sân vì yêu mến và muốn theo dõi các cầu thủ thi đấu. Nay họ vắng thì sức hút của đội cũng hạn chế"-ông Tuấn nói về sự vắng mặt của bộ 3 Công Phượng-Tuấn Anh-Xuân Trường.

GĐĐH HA.GL Huỳnh Mau trong khi đó tỏ ra cẩn trọng khi cho biết, quãng đường phía trước của đội bóng còn rất dài. "Mùa trước chúng tôi cũng thắng Sanna Khánh Hoà 4-2 trong trận khai mạc, nhưng sau đó thì rất vất vả. HA.GL sẽ tính từng trận một"-ông Huỳnh Mau nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá