Vào VFF để làm gì?

TP - Sau rất nhiều lần bị trì hoãn, LĐBĐVN (VFF) đã chốt được thời gian tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 8. Tại Hội nghị BCH diễn ra ở Hà Nội sáng 24/11, VFF đã thống nhất tổ chức Đại hội 8 vào ngày 8/12.

Vào VFF để làm gì?

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải là ứng viên duy nhất cho vị trí Chủ tịch VFF. Tổng cộng, 32 ứng viên sẽ tranh 13 chiếc ghế trong BCH, cùng với 4 vị trí khác gồm Chủ tịch và 3 Phó chủ tịch.

Người hâm mộ rốt cuộc cũng có thể thở phào nhẹ nhõm, sau khi phải chứng kiến những màn “tấn công” lẫn nhau rất kịch liệt từ hậu trường, xoay quanh những chiếc ghế ở VFF. Lại nhớ ở thời điểm cuộc đấu đá ở VFF đáng nóng bỏng, một đồng nghiệp gọi điện hỏi: VFF có gì mà người ta tranh nhau vậy?

Với câu hỏi này, tin rằng sẽ rất nhiều người đưa ra đáp án: tiền. Tuy nhiên tôi muốn đề cập tới một khía cạnh khác, là danh vọng, tiếng tăm. Đơn cử như thế này. Doanh thu của VFF cả năm 2017, theo báo cáo chỉ hơn 150 tỷ đồng. Lương Chủ tịch theo chia sẻ của nguyên Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ trước đây, chỉ 30 triệu đồng/tháng. Thôi thì nay có thể tăng lên 40-50 triệu đồng/tháng, “lộc lá” các nơi, cũng không thể nói là nhiều nếu so với trách nhiệm quá nặng nề.

Tiền có thể ít, nhưng làm ở VFF thì hầu như ai cũng quen mặt, biết tên, có cơ hội gặp gỡ nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Những chiếc ghế ở VFF vì vậy vẫn rất hấp dẫn, tới độ mới đây xuất hiện cả thông tin có ứng viên Phó chủ tịch tranh cử bằng cách mua phiếu.

Tới đây tôi lại nghĩ, có những người đang cố gắng vào VFF bằng mọi cách kể cả “đầu tư”. Nhưng rốt cái thu lại chả bao so với cái bỏ ra, tiếng tăm cũng mất, thì vào VFF để làm gì. Sao bằng để cơ hội cho những người thực sự có tâm huyết, năng lực cống hiến cho bóng đá nước nhà? 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng