Vật tiếp tục lập công

TP - Ra quân ở nội dung thi đấu đầu tiên nam côn, võ sĩ Phạm Quốc Khánh bất ngờ đoạt chiếc HCV. Đây cũng là chiếc HCV duy nhất của đội tuyển Wushu Việt Nam ở ngày thi đấu cuối cùng của môn này. Kết quả Wushu thi đấu ở SEA Games 27 giành được 5 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ vượt xa chỉ tiêu 3 HCV.

Vật tiếp tục lập công

> Đô vật Văn Khoa quỵ ngã sau khi nhận huy chương
> Vật ra quân, giành 2 HCV

Niềm vui đăng quang của Phạm Thị Loan và Phạm Thị Huế. Ảnh: Tường Vũ
Niềm vui đăng quang của Phạm Thị Loan và Phạm Thị Huế. Ảnh: Tường Vũ.

Vật tiếp tục nhận được nhiều sự kỳ vọng khi 3 đô vật Khổng Văn Khoa, Phạm Thị Huế và Phạm Thị Loan thi đấu ở các hạng cân 74kg, 55kg và 59kg. Và vật Việt Nam đã giành thêm 2 HCV, 1 HCĐ, nâng tổng số huy chương của đội lên đến thời điểm này là 4 HCV, 2 HCĐ.

Sau lần vắng mặt tại SEA Games 26, Phạm Thị Huế ra quân ở hạng cân 55kg gặp đối thủ Indonesia Eka Setiawati. Cô có chiến thắng rất dễ dàng với tỷ số 7-0 ở trận ra quân. Sau đó, cô tiếp tục dễ dàng hạ đô vật Thái Lan Muangpor 8-0, và hạ tiếp Aye Aung (Myanmar) 8-0. Huế đã trở lại ngoạn mục để đăng quang hạng cân 55kg một cách dễ dàng.

Ở hạng cân 59 kg nữ, Phạm Thị Loan tiếp Ridha Wahdamiyaty của Indonesia ở trận đầu tiên. Ngay lần đầu dự SEA Games tuy bỡ ngỡ nhưng với đấu pháp hợp lý, cộng thêm sự thông minh trong những thời khắc quyết định, Loan đã giành chiến thắng với tỷ số 6-4.

Trận thứ hai cô gặp Srisombat của Thái Lan. Thế trận diễn ra một chiều, chỉ mất 2 phút Phạm Thị Loan hạ đối phương một cách dễ dàng với điểm số tuyệt đối 8-0.

Trận thứ ba, Loan gặp đối thủ chủ nhà là Kyu Kyu Thein. Trước áp lực của CĐV chủ nhà nhưng cô vẫn bình tĩnh, bản lĩnh để hạ đối thủ với tỷ số 8-0. Như vậy sau 3 trận toàn thắng, Loan đã giành chức vô địch hạng 59kg ngay lần đầu tham dự SEA Games.

Trong khi đó, Văn Khoa (74kg) chỉ giành HCĐ trong nước mắt. Văn Khoa là đương kim vô địch hạng 74kg vật cổ điển, nên nhận được sự tôn trọng của các đối thủ.

Văn Khoa gặp VĐV Kusno Hadi Saputra của Indonesia ở trận đầu tiên và thắng 4-3. Trận đấu thứ hai, đô vật Khổng Văn Khoa gặp Zaw Min Soe của đội chủ nhà Myanmar. Khoa dẫn trước 2 điểm nhưng đã bị đối thủ san bằng khoảng cách.

Đúng lúc đó, Khổng Văn Khoa bị đối thủ này chơi tiểu xảo và đã bị xây xát ở đầu. Tuy nhiên, sau khi băng bó, anh vẫn thi đấu tốt và đánh bại đối thủ này 3-2. Thế nhưng, trong trận chung kết gặp đối thủ Thái Lan Athaphal Sirithahan, Văn Khoa đã bị đối thủ đẩy vào thế rượt đuổi. Khi Khoa đạt điểm số hòa và trận đấu kết thúc với 7-7, anh vẫn bị xử thua bởi thua về chỉ số kỹ thuật.

Khi đó, đô vật Khổng Văn Khoa bằng điểm (6 điểm) với đô vật Indonesia và Thái Lan. Theo cách tính điểm của BTC, anh chỉ giành HCĐ. HCV thuộc về VĐV của Indonesia và VĐV Thái Lan giành HCB.

Như vậy, qua 2 ngày thi đấu, vật Việt Nam đoạt 4 HCV và 2 HCĐ.

Tường Vũ
Từ Yangon

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá