Vay nợ quá nhiều, M.U bị UEFA 'sờ gáy'

TPO - UEFA đã bắt đầu nghiên cứu những biện pháp trừng phạt đối với những CLB vay nợ quá nhiều. M.U có lý do để lo lắng, nhất là khi khoản nợ ngân hàng của "Quỷ đỏ" hiện rơi vào khoảng 350 triệu bảng.

Vay nợ quá nhiều, M.U bị UEFA 'sờ gáy' - ảnh 1 M.U có thể bị UEFA sờ gáy

Trong những năm qua, M.U thường dễ dàng vượt qua những cuộc điều tra từ Ủy ban công bằng tài chính của UEFA (FFP). Có điều này là vì họ vốn rất giỏi trong việc cân đối thu chi, đồng thời lợi nhuận từ các hoạt động kinh doanh cũng luôn tịnh tiến. Chuyện lỗ tới vài chục triệu bảng ở “Quỷ đỏ” là điều hiếm khi xảy ra, nhất là khi các đối tác xếp hàng chờ một cái bắt tay.

Tuy nhiên, tới đây mọi thứ có thể sẽ không còn dễ dàng như thế nữa. Nguồn tin từ UEFA cho hay, những người đứng đầu tổ chức này bắt đầu xem xét đến những trường hợp nợ quá nhiều.Ở thời điểm hiện tại, M.U đang nợ 350 triệu bảng và trong quá khứ có thời điểm họ nợ tới 790 triệu bảng. Khoản nợ này xuất phát từ khoản vay để mua lại CLB của nhà Glazer vào năm 2005.

“Hiện tại chúng tôi vẫn đang chú ý tới những khoản thua lỗ của các đội bóng, và rõ ràng việc trả nợ sẽ ảnh hưởng tới tình hình tài chính của họ. Tuy vậy trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận những vấn đề liên quan tới những khoản nợ. Có những CLB nợ quá nhiều và điều này khiến công tác quản lý trở nên phức tạp”, Tổng thư ký của UEFA, ông Gianni Infantino cho biết.

Trước đó, hàng xóm của M.U là Man City đã gặp rắc rối với Luật công bằng tài chính của UEFA. Hệ quả trong mùa hè vừa qua, họ đã phải nhận án phạt 49 triệu bảng và bị giới hạn chuyển nhượng mùa hè 2014 xuống còn 50 triệu bảng. Tuy vậy, Ban lãnh đạo Man City cho rằng việc UEFA phạt họ là không hợp lý, bởi hiện tại họ đã thanh toán hết các khoản nợ.

“Khoản nợ của chúng tôi đã về mức 0. Chúng tôi không phải trả tiền nợ, và đối với tôi, đây là một mô hình tài chính hiệu quả và bền vững. Nhưng có lẽ các quan chức của UEFA không nghĩ như vậy. Họ có những phương pháp đánh giá khác chúng tôi. Tất nhiên, với tư cách một thành viên, chúng tôi tôn trọng những quyết định của họ”, Chủ tịch Khaldoon Al Mubarak của Man xanh cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá