Sự kiện: Bóng rổ VBA

[VBA 2016] Saigon Heat thắng nghẹt thở Hanoi Buffaloes

TPO - Ở lần thứ 3 đọ sức, Saigon Heat đã nếm trải hương vị ngọt ngào của chiến thắng đầu tiên trước Hanoi Buffaloes. Tại nhà thi đấu Bách Khoa (Hà Nội) tối nay, các vị khách đến từ TP.HCM đánh bại chủ nhà với tỷ số 65-63 trong một trận cầu không dành cho những khán giả yếu tim.

[VBA 2016] Saigon Heat thắng nghẹt thở Hanoi Buffaloes

Làm khách tại Hà Nội tối nay, Saigon Heat mang theo hành trang là 2 trận thua trước chủ nhà Hanoi Buffaloes tại giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA 2016) và quyết tâm "phục hận".

Họ nhập cuộc khá suôn sẻ và liên tiếp dẫn trước chủ nhà Hanoi Buffaloes trong 2 hiệp đấu đầu tiên. Thậm chí, với hiệp 2 bùng nổ, Saigon Heat ghi được 23 điểm để vượt lên dẫn trước đối thủ với tỷ số 42-26.

Tuy nhiên, trong hai hiệp đấu còn lại, các vị khách đến từ TP.HCM lại có dấu hiệu mất tập trung để cho Hanoi Buffaloes vùng lên dữ dội. Cách biệt điểm số dần rút ngắn. Kết thúc hiệp 3, Saigon Heat chỉ còn dẫn trước chủ nhà 7 điểm (52-45).

Kịch tính càng được đẩy lên cao khi bước vào hiệp đấu thứ 4, Hanoi Buffaloes liên tiếp ghi điểm. Trong khi đó, Saigon Heat rơi vào thế bất lợi khi mất ngôi sao trẻ Trần Đăng Khoa. Trong một tình huống va cham với đồng đội Nguyễn Văn Hùng ở cuối hiệp đấu thứ 4, Đăng Khoa bị chấn thương nặng, không thể tiếp tục thi đấu.

Khi trận đấu chỉ còn vỏn vẹn 3 giây, Saigon Heat hơn đối thủ đúng 1 điểm (63-64). Bờ vực thất bại đã hiển hiện trước mắt các học trò của HLV Anthony khi Hanoi Buffaloes được hưởng 2 quả ném phạt.

May cho các vị khách đến từ TP.HCM là ngoại binh của Hanoi Buffaloes ném phạt không chính xác, bỏ lỡ cơ hội lội ngược dòng. 

Trận đấu khép lại trong tiếng thở phào của Saigon Heat khi cầu thủ của họ thực hiện chính xác pha ném phạt ở giây cuối cùng, ấn định chiến thắng 65-63.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá