Sự kiện: Bão số 6

VCK giải U21 báo Thanh Niên: Khổ vì bão

TP - Đã 10 lần tổ chức nhưng đây là lần đầu tiên giải bóng đá U21 báo Thanh Niên phải đổi lịch thi đấu vì bão. Thậm chí cũng là lần đầu tiên họ có một tiểu ban mang tên Tiểu ban phòng chống bão.

Toàn bộ giàn mái SVĐ Chi Lăng bị bão giật tung các tấm lợp Ảnh: Tuấn Tú
Dù đã chuẩn bị đối phó khá kỹ càng trước cơn bão số 6 nhưng cũng như toàn thành phố Đà Nẵng, giải bóng đá U21 báo Thanh Niên cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Quản quân bằng… kỷ luật thép

Trước khi cơn bão đổ về, BTC giải đã họp khẩn và thông báo lãnh đạo, BHL các đội bóng phải quản lý thật tốt các thành viên của đội và kịp thời thông báo những biến cố cho BTC giải. Đặc biệt có thể dời nơi ở của đội bóng sát biển sang một địa điểm mới để đảm bảo an toàn.

Ông Lê Nguyên Hồng - Phó BTC giải đã yêu cầu tất cả các khách sạn nơi đóng quân của những đội bóng phải trang bị đầy đủ nước uống, đèn pin, nến, phòng khi mất điện toàn thành phố.

Đội Nam Định  đáng lo ngại hơn cả khi khách sạn Thanh Bình mà họ đang ở chỉ cách mép biển hơn…10 mét. Tuy nhiên lãnh đạo khách sạn này đã cam kết đảm bảo an toàn cho đội GM. Nam Định và chuyển đội này xuống khu nhà sau, khuất gió hơn.

Lãnh đạo các đội bóng cũng ra lệnh nghiêm cấm các cầu thủ bước chân ra ngoài khách sạn nơi trú quân, thời gian giới nghiêm từ chiều tối 30/9 đến khi bão tan hẳn.

Riêng đội GM. Nam Định, trưởng đoàn Hưng Thái phổ biến trước toàn đội: “Ai tự động ra ngoài không phép lập tức sẽ bị loại khỏi đội và sau giải sẽ có hình thức kỷ luật thật nặng”.

Cầu thủ biết nghe lời

Theo nhiều HLV, do đây là giải đấu của các cầu thủ trẻ nên ít nhiều họ cũng không dám cãi lệnh thầy. Bởi vậy toàn bộ các cầu thủ đã chấp hành lệnh một cách nghiêm túc.

Thực ra, họ có muốn ra cũng… không ra được vì các nhân viên lễ tân nhất quyết không cho một vị khách nào lang thang ra đường giữa trời giông bão.

Đội H.Huế ở khách sạn Sông Hàn, phải hứng chịu gió bão từ bốn phía tổn thất nặng nề, cửa kính vỡ, mái tôn bị giật tung. Dù vậy trước đó, lãnh đạo khách sạn đã yêu cầu đội chuyển chỗ từ tầng 3 xuống dưới tầng 1. Khách sạn nơi đội Bình Định ở cũng bị gió giật tung nóc tầng 3 nhưng may các cầu thủ ở… tầng 2 nên không ảnh hưởng gì.

Riêng đội GM.Nam Định cũng đã phải chạy đồ đạc khi gió bão hất nước thẳng vào giữa phòng.

Sân Chi Lăng hư hại nặng

Trước khi cơn bão đổ bộ, ông Lê Nguyên Hồng - Giám đốc Sở TDTT Đà Nẵng bày tỏ mối lo lắng nhất là giàn mái sân Chi Lăng nhiều khả năng không chịu được sức gió trên 100km/giờ.

Quả thật, dù được gia cố khá chắc chắn với khung giằng thép nhưng mái vòm sân Chi Lăng sau cơn bão rách tả tơi như… lá chuối. Cũng rất may bộ khung thép nặng hàng chục tấn vẫn đứng vững, nếu nó cũng bị bão hất tung và lao xuống nhà dân thì hậu quả còn nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Nhiều cửa kính sân Chi Lăng cũng vỡ, một giàn đèn hư hỏng nặng có thể gây khó khăn cho khâu tổ chức bởi lẽ, nếu các cầu thủ đá chiều tối sẽ không thể có đèn để thi đấu.

Phóng viên thể thao tham chiến

Có mặt theo dõi giải U21 báo Thanh Niên có gần 40 phóng viên thể thao. Theo lịch thi đấu, ngày 1/10, khi tâm bão ở Đà Nẵng các cầu thủ được nghỉ và tưởng chừng như các phóng viên cũng chẳng có việc gì để làm.

Nhưng không, ngay khi bão sắp đổ bộ và Đà Nẵng bắt đầu chịu những thiệt hại đầu tiên, nhiều phóng viên thể thao đã chuẩn bị đồ nghề để… lao ra hiện trường, bất chấp ngoài kia bão giật.

Sáng qua, khi bão chưa tan, gió vẫn mạnh và mưa nặng hạt, các phóng viên ảnh có tiếng trong giới thể thao như Quang Minh của VTC New, Tuấn Tú của Thể thao Ngày nay, Quang Thắng của Thể thao Việt Nam... đã lao ra đường để ghi nhận những thiệt hại mà cơn bão số 6 đã để lại.

Các phóng viên thể thao khi đặt chân đến Đà Nẵng không ai nghĩ rằng sẽ phải trải qua một cơn bão kinh hoàng như thế nhưng với lòng yêu nghề, dũng cảm họ đã dám đương đầu với bão. Với họ đó cũng là một dịp không phải lúc nào cũng gặp khi làm phóng viên thể thao.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá