VĐV đẳng cấp, tổ chức vẫn...nhiều sạn

TP - Sự kiện 4 tay vợt đẳng cấp thế giới: Azarenka, Cibulkova, Gilles Simon và Feliciano Lopez đến thi đấu biểu diễn trên sân Lan Anh (TPHCM) đã lắng lại. Ngoài cái được là khán giả VN có dịp tiếp cận các ngôi sao quần vợt và phần nào hình ảnh VN cũng được quảng bá thì có quá nhiều điều bất cập về sự kiện này.

VĐV đẳng cấp, tổ chức vẫn...nhiều sạn

> Victoria Azarenka 'cất tiếng' trên sân Lan Anh

Các cây vợt hàng đầu thế giới ngồi trên ghế quầy bar trả lời báo chí. Ảnh: Tường Vũ
Các cây vợt hàng đầu thế giới ngồi trên ghế quầy bar trả lời báo chí. Ảnh: Tường Vũ.

Đẳng cấp của cả 4 VĐV như Azarenka, Cibulkova, Feliciano Lopez hay Gilles Simon cách quá xa so với mặt bằng chung của quần vợt Việt Nam. Vì vậy, chỉ xem họ chơi biểu diễn một buổi thì các tay vợt chủ nhà khó mà học được gì.

Công tác truyền bá hình ảnh về giải đấu quá nghèo nàn khiến các tay vợt đến sân bay Tân Sơn Nhất không có người hâm mộ chào đón mà chỉ là giới truyền thông. Mà giới truyền thông cũng bị hạn chế phát thẻ tác nghiệp.

Buổi họp báo được BTC bố trí theo kiểu dã chiến khi cho 4 tay vợt ngồi trên ghế quầy bar còn giới truyền thông thì đứng, rồi lại ngồi dưới đất vì phải dành khoảng không cho truyền hình tác nghiệp.

Cuộc họp mất khá nhiều thời gian “cao su” so với dự kiến, buộc báo chí phải chờ đợi còn nhân vật chính là Azarenka chỉ trả lời đúng một câu hỏi rồi ra về.

Những lần trước, Ban tổ chức (BTC) đều chọn những địa điểm thi đấu là các nhà thi đấu có sức chứa lớn (ví dụ sân Phú Thọ) nhưng lần này, BTC lại chọn CLB Lan Anh vốn là nơi thường tổ chức ca nhạc.

Sức chứa sân Lan Anh khoảng 1.500 người, nhưng số lượng khán giả đến xem cũng không đông.

Khu vực mà BTC dành để các ngôi sao quần vợt giao lưu với người hâm mộ có vẻ hơi nhỏ nên đã quá tải với lượng fan quá đông. Đồng thời, việc sắp xếp lực lượng an ninh để giữ trật tự không tốt nên khu vực này trông rất luộm thuộm.

Đến phần chụp ảnh lưu niệm cùng khán giả, do sự sắp xếp và vãn hồi trật tự không tốt nên sân khấu đã trở nên hỗn loạn khi người người chen nhau trèo lên, khiến các ngôi sao hoảng hốt và BTC đành phải dừng sớm phần chụp ảnh này.

Khán giả đến sân chen lấn, công tác bảo đảm an ninh quá kém khiến các tay vợt lo sợ. Còn đội ngũ nhặt bóng cũng không được tuyển chọn kỹ càng, các nhân viên nhặt bóng hầu như không biết tiếng Anh, chạy lung tung trong sân đấu khiến các tay vợt nhiều lần cau mày khó chịu.

Trong sân thi đấu, các nhân vật liên quan lại đứng gần ngay các tay vợt, trò chuyện, chụp ảnh với các tay vợt khi họ đang trong quá trình thi đấu.

Số vé chính thức do BTC phát hành trên thị trường chỉ có 300 vé với giá thấp nhất là 2 triệu đồng/vé là quá đắt so với mức thu nhập bình quân của người Việt Nam, số còn lại trong tổng số 1.500 ghế thuộc về đối tác và nhà tài trợ của BTC.

Nhưng xung quanh CLB Lan Anh đã xuất hiện lực lượng phe vé đông đảo và họ còn có cả sơ đồ của các khu vực ghế ngồi ở sân Lan Anh, muốn ngồi chỗ nào là sẽ có ngay loại vé ấy.

Vì vậy, rất hiếm người có may mắn tận mắt chứng kiến những ngôi sao trên thi thố tài năng, phải chăng những người tổ chức cuộc chơi đã không hướng đến mục tiêu chính là phục vụ những người hâm mộ.

Sau sự kiện Azarenka và 3 tay vợt nổi tiếng thế giới đến VN thì quần vợt VN vẫn “vũ như cẩn” bởi Azarenka đến rồi đi như viên sỏi khuấy động mặt hồ rồi lập tức yên tĩnh.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng