VĐV, HLV tiêu biểu 2005: thể thao Olympic sẽ lên ngôi

Sáng qua, cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc năm 2005 được tiến hành đồng loạt tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng.

Đây là cuộc bầu chọn hàng năm do ủy ban TDTT, ủy ban Olympic Việt Nam, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức nhằm tôn vinh các tài năng thể thao do các chuyên gia, phóng viên thể thao cả nước bình chọn.

2005 là một năm thành công của thể thao VN với 2 trận thắng lớn tại SEA Games 23 và ASEAN Paragames 3. Đoàn TTVN đã giành 71 HCV, 68 HCB, 89 HCĐ, hoàn thành chỉ tiêu đứng thứ 3 tại SEA Games 23 còn Đoàn TT người khuyết tật đạt thành công vang dội khi chỉ với 69 VĐV đã xuất sắc đoạt 83 HCV, 36 HCB, 27 HCĐ, phá nhiều kỷ lục châu á và đại hội, giữ vững vị trí thứ 2 toàn đoàn dù lực lượng VĐV rất khiêm tốn.

Trên lá phiếu của các đại biểu, những cái tên như Bùi Thị Nhung với cú nhảy kỷ lục 1m94 (gần tiệm cận kỷ lục châu Á) tại giải Thái Lan mở rộng, HCV đồng thời phá kỷ lục SEA Games.

Vũ Thị Hương, nữ hoàng tốc độ mới của điền kinh VN với tấm HCV 100m đầu tiên, rồi Nguyễn Hữu Việt với tấm HCV 100m ếch mà TTVN đã mất hơn 40 năm chờ đợi, “búp bê” Ngân Thương với HCV toàn năng TDDC hay cú “độc bá kỳ đài” của các kỳ thủ VN Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn... xuất hiện ngay ở những vị trí đầu tiên.

Đây cũng là lần đầu tiên trong chục năm trở lại đây, các môn võ thuật, mỏ vàng của TTVN tại các kỳ đại hội, bị đẩy xuống những vị trí thấp nhất trong các lá phiếu bầu chọn. Theo nhiều chuyên gia dự đoán, ngôi vị số 1 sẽ là cuộc tranh chấp quyết liệt giữa Bùi Thị Nhung, Vũ Thị Hương của điền kinh và một phần nào đó là Nguyễn Hữu Việt của bơi lội.

Dự kiến, kết quả cuộc bầu chọn sẽ được công bố ngay trong ngày hôm nay và lễ trao thưởng các VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV khuyết tật xuất sắc sẽ được tiến hành vào tháng 3/2006.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng