VĐV lướt ván tử nạn vì thách thức siêu bão Irma

TPO - Zander Venezia, 16 tuổi - VĐV lướt ván triển vọng người Mỹ đã không may tử nạn vì thách thức siêu bão Irma.

Theo Liên đoàn Lướt sóng thế giới, vụ tai nạn này diễn ra ngày 6/9 tại bãi biển Barbados. Zander Venezia không may trượt khỏi ván và bị quật mạnh cơ thể vào rạn san hô sắc nhọn trong lúc đang cố gắng thử thách bản thân với những con sóng khổng lồ của siêu bão Irma.

Khi cơ quan chức năng phát hiện vụ việc, Zander Venezia đã bất động và chảy khá nhiều máu. Cho dù, mọi người nỗ lực cấp cứu nhưng VĐV này không qua khỏi.

VĐV lướt ván tử nạn vì thách thức siêu bão Irma - ảnh 1 Zander là một trong những tài năng rất triển vọng của làng lướt sóng thế giới

Alan Burke, một người đồng nghiệp của Zander chia sẻ: “Trước khi gặp nạn, cậu ấy đã rất hào hứng nói với bạn bè về màn vượt qua thử thách có thể nói là để đời sắp tới”.

“Đó là những làn sóng xanh biếc rất đẹp nhưng cũng rất nguy hiểm. 45 năm của tôi chưa bao giờ thử sức với những con sóng như thế quanh hòn đảo này. Bạn nên biết rằng, lướt sóng trên hòn đảo này là điều không dễ dàng. Nếu không phải là người có kinh nghiệm, chúng ta chỉ nên ngồi chiêm ngưỡng”, một người đánh cá bản địa cho hay.

Zander là một trong những tài năng rất triển vọng của làng lướt sóng thế giới. Ngay trong hè qua, VĐV định cư tại Barbados liên tiếp giành chức vô địch ở 2 giải đấu Rip Curl Grom Search (tại Bắc Carolina, Mỹ) và Hiệp hội lướt sóng trẻ quốc gia. VĐV được kỳ vọng sẽ đại diện cho Mỹ tham dự Thế vận hội năm 2020, Thế vận hội đầu tiên mà lướt sóng chính thức trở thành một môn thể thao thi đấu chính thức.

Ước tính, ngoài VĐV trẻ Zander, ít nhất 13 người khác cũng đã thiệt mạng sau khi siêu bão với sức gió gần 300 km/h càn quét qua vịnh Caribbean. Một số hòn đảo khác như Anguilla, St Barts… cũng phải hứng chịu cơn bão này. Vô số ngôi nhà đổ sập, đường xá chìm trong biển nước, mọi công trình giao thông gần như bị xóa sổ. Dự kiến, hơn 100.000 người dân tại bang Florida cũng đã nhận lệnh sơ tán, tạo ra một trong những cuộc di cư tạm thời có quy mô lớn nhất lịch sử nước Mỹ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng