VĐV ném đĩa tặng huy chương Olympic để giúp bệnh nhi ung thư

TPO - Piotr Malachowski, vận động viên ném đĩa người Ba Lan, đã tặng huy chương Bạc Olympic giành được ở Rio để gây quỹ cho một cậu bé 3 tuổi mắc ung thư dạng hiếm.

VĐV Piotr Malachowski.
VĐV Piotr Malachowski.

Trong sự kiện Thế vận hội Mùa hè 2016 vừa qua tại Rio, VĐV Piotr Malachowski đã giành được huy chương Bạc Olympic thứ 2 với cú ném dài 67,55 m, thua nhà vô địch Christoph Harting của Đức.

Điều đặc biệt là thay vì trưng bày hoặc để làm kỷ niệm, Malachowski quyết định tặng chiếc huy chương để gây quỹ cho đồng hương nhí Olek Szymanski (3 tuổi), một bệnh nhi mắc retinoblastoma – dạng hiếm của ung thư mắt ở trẻ nhỏ, có tiền đến New York chữa trị.

“Huy chương Bạc của tôi có giá trị hơn rất nhiều so với một tuần trước đây. Đó là giá trị sức khỏe của bé Olek”, Malachowski chia sẻ.

Theo nam VĐV ném đĩa, số phận đã cho anh cơ hội “tăng giá trị của huy chương Bạc. “Chúng ta có thể cùng nhau làm điều kỳ diệu này. Đó là cách chia sẻ thành công của chúng ta”, anh nói thêm.

Cũng trong bài trả lời phỏng vấn, Malachowski bày tỏ sự nuối tiếc khi không thể chạm tay đến chiếc huy chương Vàng trong mùa Olympic vừa qua.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá