VĐV số 1 Việt Nam xin nghỉ thi đấu

TP - Sau khi đạt tới đỉnh cao của sự nghiệp, mới đây, VĐV tiêu biểu số 1 toàn quốc 2006 Lưu Thị Thanh đã nộp đơn xin nghỉ tập. Trong cuộc trao đổi với Tiền phong chiều qua (27/3), Thanh đã chính thức xác nhận điều này.

Hạnh phúc trên đỉnh vinh quang. Ảnh: Quang Thắng
Sau thành tích xuất sắc tại ASIAD 2006, Thanh đã nhận được khá nhiều sự quan tâm từ giới truyền thông, người hâm mộ... Chính Thanh cũng từng tự tin nói sẽ cố gắng nốt SEA Games 24 mới tính chuyện “treo giày”. Vậy điều gì khiến Thanh đưa ra quyết định nghỉ tập?

Đây không phải là quyết định trong chốc lát, tôi đã suy nghĩ rất nhiều đến điều này. Thời gian sau SEA Games 23 tôi cũng từng định nghỉ tập nhưng được sự động viên của BHL và gia đình nên cố thêm đến ASIAD!

Thành công ở Qatar ngoài những nỗ lực của riêng mình và toàn đội, với cá nhân tôi còn có một điều nữa. Đó là sự ủng hộ từ phía gia đình nhà chồng. Tôi trân trọng những tình cảm đó và đã tự hứa với mình sẽ cố gắng tận tâm vì những người thân sau khi giã từ nghiệp thể thao.

Trở về từ Qatar, tôi vẫn tập luyện đều với suy nghĩ tiếp tục thêm một năm nữa để các VĐV tuyến sau vững vàng hơn. Thi đấu tiếp tôi cũng sẽ yên tâm hơn về kinh tế, người hâm mộ và đồng đội cũng không phải suy nghĩ về mình, nhưng như thế liệu có phải với những gì mà những người thân đã vì mình trong suốt hơn chục năm qua?

Cuối cùng tôi đã quyết định tạm thời nghỉ tập vì muốn dành thời gian đền đáp những gì mọi người đã hi sinh vì mình. Lá đơn chính thức mới được tôi gửi lên BHL đội tuyển từ cách đây 10 ngày và gần như sẽ được chấp nhận.

Thu nhập chính hàng tháng của Thanh chỉ vỏn vẹn trong tiền công tập luyện, nay xin nghỉ, Thanh có suy nghĩ đến chuyện cuộc sống hàng ngày?

Hiện tại tôi muốn được nghỉ ngơi bên cạnh gia đình. Muốn được đi chợ, nấu một bữa ăn cho gia đình hai bên vào ngày cuối tuần... Những điều đó giản dị thôi nhưng tôi chưa bao giờ làm được chu tất trong thời gian trước đây.

Có lẽ tôi và gia đình sẽ mở một cửa hàng nhỏ để lo cho cuộc sống. Sau khi học xong ĐH TDTT, tôi sẽ cố gắng học thêm kế toán, ngoại ngữ để phục vụ cho công việc của mình.

Chỉ xin nghỉ hai năm, phải chăng Thanh vẫn muốn quay lại với cầu mây?

Tôi xin nghỉ hai năm và có thể trong thời gian sẽ sinh em bé. Nếu có thể tôi vẫn mong muốn được trở lại với cầu mây tại ASIAD 2010 - Quảng Châu. Việc huấn luyện lớp kế cận cũng là một dự định của tôi. Cầu mây đã là một phần ý nghĩa cuộc sống và tôi không thể thiếu nó. Tôi tin mọi người sẽ hiểu và thông cảm cho quyết định của tôi.

Thanh Minh
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng