VĐV trượt tuyết ngã gãy hàm tại Olympic Sochi

Tai nạn xảy ra ở nội dung trượt tuyết vượt chướng ngại vật khiến nữ VĐV Yuki Tsubota của đoàn Canada phải nhập viện khẩn cấp.

 Tsubota lộn nhiều vòng trước khi ngã xuống chân dốc. Ảnh: Reuters.
Tsubota lộn nhiều vòng trước khi ngã xuống chân dốc. Ảnh: Reuters.

"Kiểm tra bước đầu cho thấy thương tổn ở xương quai hàm của Tsubota", lãnh đội trượt tuyết vượt chướng ngại vật Canada, Peter Judge, cho biết. "Cô ấy không gặp chấn thương nào quá nặng và tình trạng đang dần ổn định. Mọi người không nên quá lo lắng".

Tsubota đứng trước cơ hội đoạt huy chương khi xếp thứ năm sau lượt thi đấu đầu tiên. Một số vận động viên mạnh đã không đạt đủ điểm để bước vào lượt thi đấu thứ hai. Tuy nhiên, tai nạn trong pha xuống dốc ở phần thi thứ hai khiến Tsubota phải bỏ cuộc và chỉ đứng thứ sáu.

Trong pha ngã một tấm ván trượt của Tsubota đã bị gãy và kính bảo vệ cũng bị bung ra. Các nhân viên y tế buộc phải khiêng VĐV này rời sân đấu bằng cáng trước khi nhập bệnh viện địa phương.

>>CẬN CẢNH CÚ NGÃ KINH HOÀNG CỦA TSUBOTA<<

Về nhất nội dung trượt tuyết vượt chướng ngại vật cho nữ là đồng đội của Tsubota, Dara Howell. Đội Canada còn giành thêm HC đồng ở nội dung này nhờ Kim Lamarre. HC bạc thuộc về Devin Logan của đội Mỹ.

Hiện Canada đứng thứ hai toàn đoàn với 4 HC vàng, 3 bạc và 2 đồng. Đoàn Na Uy dẫn đầu khi hơn 2 HC đồng so với Canada. Hiện đã có 22 đoàn đoạt huy chương sau 4 ngày thi đấu.

Theo Bảo Lam

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá