Sự kiện: AFF Cup 2018

Vé bán kết Việt Nam-Philippines 'hết sạch' sau vài phút?

TPO - Dù hệ thống có dấu hiệu quá tải ngay từ thời điểm mở bán nhưng vé trận bán kết Việt Nam-Philippines được thông báo là 'hết' chỉ sau vài chục phút.

Vào 10h hôm nay (28/11), VFF đã mở bán vé online trực tuyến qua trang web ở 2 địa chỉ: https://ticketonline.vff.org.vn và https://vebongda.vff.org.vn. Theo dự kiến đợt bán vé này sẽ kết thúc vào lúc 12h ngày 29/11.
Tuy nhiên, theo ghi nhận của Tiền Phong, đến 10h28 phút, sau khi đã truy cập được vào hệ thống bán vé chính thức của VFF và tiến hành đặt mua vé thì hệ thống trả về kết quả: “Tất cả các vé của mệnh giá này đã được bán hết hoặc số lượng vé còn lại đang ở trạng thái chờ khách hàng khác thanh toán. Xin quý khách chọn mệnh giá khác hoặc quay lại sau!” đối với tất cả các mệnh giá 200.000 đồng, 300.000 đồng, 400.000 đồng và 500.000 đồng.
Nhiều độc giả cũng phản ánh tình trạng tương tự như Tiền Phong ghi nhận. "Khi tôi chọn mệnh giá vé 500.000 đồng, thì website phản hồi là vé mệnh giá này đã hết, yêu cầu chọn mệnh giá khác. Tuy nhiên khi tôi chọn các mệnh giá vé khác, thì website không phản hồi", anh N.Y cho biết vào thời điểm 10h20 hôm nay.
Vé bán kết Việt Nam-Philippines 'hết sạch' sau vài phút? - ảnh 1
Vé bán kết Việt Nam-Philippines 'hết sạch' sau vài phút? - ảnh 2 Dòng thông báo hết vé sau khi khách lựa chọn mệnh giá và số lượng vé
Vé bán kết Việt Nam-Philippines 'hết sạch' sau vài phút? - ảnh 3
Vé bán kết Việt Nam-Philippines 'hết sạch' sau vài phút? - ảnh 4  
Đáng nói hơn, ngay từ thời điểm mở bán (10h ngày hôm nay), hệ thống bán vé online của VFF có dấu hiệu quá tải. Nhiều CĐV than thở về tình trạng không thể hoặc khó truy cập vào các trang mua vé AFF Cup 2018 mà VFF hướng dẫn.
"Mạng nghẽn, vé bán nhanh như một cơn gió, xem ra mua vé xem trận Việt Nam-Philippines khó như chơi xổ số", độc giả S. phản ánh.
Trong khi đó, một quan chức VFF phủ nhận việc "sập mạng" bán vé. "Không có chuyện website bị sập. Chỉ có 500 người cho mỗi lần giao dịch. Hết 500 người này mới đến 500 người khác. Vì thế, nhiều người sẽ nhận được thông báo Hệ thống đang bận xử lý đơn hàng và quý khách vui lòng truy cập trở lại sau ít phút", quan chức này cho biết.
Vé bán kết Việt Nam-Philippines 'hết sạch' sau vài phút? - ảnh 5 Trang web bán vé bị nghẽn mạng ngay khi mở bán vé lúc 10h 00.

Trước đó, theo tin từ VFF, số lượng vé trận Việt Nam- Philippines được bán online khoảng 40-50% sức chứa sân vận động quốc gia Mỹ Đình (tức khoảng trên dưới 20.000 vé).

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh số vé còn lại VFF sử dụng cho hoạt động đối ngoại, trả quyền lợi cho đối tác và cả cho CĐV đội khách. Theo quy định của AFF, số lượng vé dành cho đội khách sẽ chiếm 8% (khoảng 3.200 chiếc).

Cách mua vé online

Khi vào trang web của VFF để mua vé, người hâm mộ phải có tài khoản để Đăng nhập. Trong trường hợp chưa có tài khoản, khán giả có thể lập ở ngay dưới nút Đăng ký. Sau đó, khán giả có thể ấn vào nút mua vé và làm theo trình tự hướng dẫn.

Để mua vé, người hâm mộ phải cung cấp số điện thoại, email, số Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân. Mỗi người chỉ được phép mua tối đa 4 vé, nhưng cùng một mệnh giá. Việc mua vé này sẽ thanh toán qua thẻ ATM nội địa hoặc thẻ thanh toán quốc tế. Sau khi mua thành công, khách hàng có thể nhận theo hai cách dưới đây: 

- Thứ nhất, chuyển trực tiếp qua dịch vụ bưu chính cho khách hàng có địa chỉ thuộc 12 quận nội thành Hà Nội, với điều kiện phải có CMND hoặc thẻ căn cước gốc để đối chiếu. Với những vé sau thời gian chuyển phát (trước ngày thi đấu 2 ngày) sẽ được tập kết tại một địa điểm và trả đến 12h00 của ngày thi đấu.

- Thứ hai, trả vé tại một địa điểm (BTC sẽ thông báo địa chỉ chính xác sau). Thời gian trả vé trước hai ngày diễn ra trận đấu và kết thúc lúc 12h00 của ngày thi đấu.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng