Vẽ đường cho hươu chạy

TP - Kể từ lúc Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng gặp vấn đề về sức khỏe và không còn xuất hiện công khai một cách liên tục như trước, cuộc chạy đua âm thầm vào chiếc ghế Chủ tịch VFF lúc nào cũng nóng bỏng, cho dù ông Dũng chưa một lần tuyên bố muốn rút lui và bản thân ông Dũng cũng được nhiều cấp quản lý động viên làm nốt nhiệm kỳ.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Tuy thế, điều đấy không liên quan tới việc người ta làm mọi cách khác nhau để có thể thay thế vị trí ông Dũng. Trong hơn một năm qua, đã có rất nhiều đơn kiện hay thư tố cáo được gửi tới nhiều cấp từ nhiều thành phần, trong đấy cựu quan chức cũng có mà “dân thường” cũng có.

Và mới nhất là vụ việc một số cựu cầu thủ gửi thư kêu cứu lên lãnh đạo Bộ VH - TT&DL. Điều đáng nói là trong số những người tham gia đứng tên trong thư kêu cứu có cả cựu thành viên VFF, và chính họ cũng từng dính líu vào những vụ việc lằng nhằng khác trong quá khứ, khi còn ngồi trong ngôi nhà VFF.

Vì thế, người ta không thể không đặt ra câu hỏi về động cơ thực sự của lá đơn kêu cứu lần này, rằng thực sự họ làm vì bóng đá Việt Nam, hay đây chỉ là lớp vỏ để phục vụ mục tiêu khác của họ.

Chuyện này hoàn toàn là có cơ sở, bởi một trong số những nhân vật chính thảo nên lá đơn kêu cứu lần này đã công khai nói về quyền hạn của Bộ VH - TT&DL trong việc thay thế nhân sự trong bộ máy lãnh đạo VFF mà không vi phạm quy định của FIFA.

“Vẽ đường cho hươu chạy” cụ thể tỉ mỉ đến mức độ như thế thì có vẻ người ta đã sốt ruột thay máu lãnh đạo VFF để cứu lấy bóng đá Việt Nam lắm rồi!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá