Vệ sỹ của Messi từng là hooligan

TPO - Ariel Pugliese, người luôn kè kè bên tiền đạo của Barcelona Lionel Messi mỗi khi anh về nước tham gia tuyển quốc gia, vốn là tay hooligan có tiếng tại Argentina, thậm chí còn liên quan tới một vụ án mạng.

Ariel Pugliese (hướng mũi tên) luôn theo sát Lionel Messi.

Lionel Messi đang ở quê nhà để chuẩn bị cho trận đại chiến với Brazil tại vòng loại World Cup cuối tuần này. Thoạt nhìn, với tướng mạo to cao của Ariel Pugliese, nhiều fan cảm thấy yên tâm khi tiền đạo con cưng của họ được bảo vệ an toàn.

Tuy nhiên, khi tờ Ole của Argentina đằng bài vạch chân tướng Pugliese, nhiều người mới té ngửa bởi anh ta là "dân" hooligan khét tiếng, có tên trong hồ sơ của cảnh sát.

Pugliese là một trong những thành viên chủ chốt của tổ chức cổ động viên có tiếng hung hãn và cực đoan Los Perales de Nueva Chicago, với tiền sự nhiều hơn “tiền mặt”. Người này từng bị cảnh sát điều tra trong vụ sát hại cổ động viên Marcelo Cejas sau một trận bóng đá hồi năm 2007.

Không những thế, mỗi khi cùng Messi đi qua khu vực kiểm tra an ninh tại các sân bay, Pugliese còn khiến máy dò kim loại kêu ầm lên vì trong người anh ta còn găm vài mảnh đạn, kết quả của một số vụ bạo lực trong bóng đá. Điều này khiến Messi không ít lần gặp rắc rối vì bị nghi để vệ sỹ mang theo “hàng nóng”.

Tờ Ole cho rằng, sở dĩ Pugliese kiếm được một chân vệ sĩ “ngon” như vậy dù có quá khứ bất hảo là nhờ mối quan hệ với liên đoàn bóng đá Argentina (AFA). Bố anh ta là một thành viên trong ban y tế đội tuyển.

Hiện, AFA phải đối mặt với nhiều câu hỏi tại sao lại giao phó sự an toàn của một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới cho người như Pugliese. Nhưng biết đâu anh này đã “hoàn lương” và trở thành một fan bóng đá chân chính.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá