Vé trận SLNA - HN T&T đắt gấp 30 lần giá gốc

TPO - Sáng mai, (20/8) BTC sân Vinh mới chính thức bán vé trận “chung kết” nhưng từ vài ngày nay đã bắt đầu có hiện tượng vé “chợ đen” với mức giá được đẩy lên chóng mặt.

Vé trận SLNA - HN T&T đắt gấp 30 lần giá gốc

BTC sân Vinh chưa bán vé mà ngoài cổng sân vận động đã xuất hiện vé “chợ đen
BTC sân Vinh chưa bán vé mà ngoài cổng sân vận động đã xuất hiện vé “chợ đen". Ảnh: Phan Sáng.

Một phụ nữ bán vé”chợ đen” ở phường Cửa Nam tâm sự: Chị gom được vài chục vé của hai khán đài A và B nhưng đầu giờ chiều vừa đưa ra cổng sân vận động Vinh chưa kịp bán đã hết ngay. Được biết, người phụ nữ này bán với giá 1 triệu 8 trăm nghìn đồng/cặp đối với khái đài A, 5 trăm nghìn/cặp đối với khán đài B. Tính sơ sơ người phụ nữ này đã lời hơn chục triệu đồng so với giá gốc mà BTC sân Vinh phát hành (chỉ 10.000 - 20.000 đồng/vé)

Theo quan sát của phóng viên Tiền Phong, chiều 19/8 có rất đông người dân vào khu vực cổng thành cổ Vinh để tìm mua vé nhưng không ít người phải ra về tay không vì giá quá đắt. Thậm chí đã xẩy ra hiện tượng đánh nhau cũng chỉ vì tranh nhau mua vé xem bóng đá. Khi được hỏi vì sao không chờ đến 9 giờ sáng 21/8 lại mua cho đúng giá gốc thì không ít người dân TP Vinh cho biết, theo kinh nghiệm của một số mùa bóng trước đây, đến tận ngày họ không thể chen chân vào mua vé được hoặc dù chen chân xếp hàng mua vé nhưng không ít người đến lượt mình BTC đã hết vé.

Ông Huỳnh Thanh Điền phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An động viên thầy trò Hữu Thắng
Ông Huỳnh Thanh Điền phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An động viên thầy trò Hữu Thắng.

Vì sao BTC chưa bán vé mà ngoài sân đã được bán từ vài ngày nay? Đem câu hỏi này tới ông Võ Hồng Thanh, Tổng giám đốc CLB bóng đá SLNA thì ông Thanh nói ông không biết. Ông Thanh nói với pv là tới hỏi ông Chiêm, GĐ điều hành CLB xem sao. Khi PV tới hỏi ông Hồ Văn Chiêm thì được giải thích giải thích: do phân phối một số vé đã bán cho các cơ quan đoàn thể, họ mua cho người cơ quan đi xem nhưng không đi xem họ lại đưa ra bán bên ngoài.

Ngoài ra, theo tìm hiểu không ít các cầu thủ cũng như cán bộ ngành thể thao Nghệ An, BTC sân Vinh… sau khi được “biếu” vé để mời người thân xem bóng đá, nhưng thay vì mời người xem họ đã tuôn cho “chợ đen” bán với giá cắt cổ. Theo nhận định của một số người dân TP Vinh, rất có thể vé “chợ đen” còn đắt gấp nhiều lần nữa trước giờ bóng lăn của trận SLNA gặp T&T Hà Nội.

Chiều 19/8, ông Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo nghành thể thao Nghệ An đã tới thăm hỏi, động viên BHL và các cầu thủ thi đấu tốt trong trận đấu tới. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Điền hứa sẽ thưởng lớn nếu đội nhà chiến thắng trước Hà Nội T& T và vô địch mùa giải năm nay. Thay mặt các cầu thủ, trung vệ Huy Hoàng hứa sẽ quyết tâm thi đấu tốt và giành chiến thắng để mang vinh quang về cho người hâm mộ tỉnh nhà.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá