'Về với bầu Kiên, tôi như cá gặp nước'

Sau thời gian dùng biện pháp im lặng để tránh đối đầu với áp lực từ dư luận, Công Vinh đã trả lời về suy nghĩ của mình khi khoác áo CLB bóng đá Hà Nội.

'Về với bầu Kiên, tôi như cá gặp nước'

- Sau rất nhiều tranh cãi bất tận, Vinh đã chính thức ký HĐ với CLB bóng đá Hà Nội. Cảm giác của Vinh ra sao sau rất nhiều thay đổi trong việc lựa chọn CLB?

- Tôi thực sự mệt mỏi sau rất nhiều thông tin dư luận đưa ra vào thời gian qua. Trước khi quyết định chuyển sang khoác áo đội bóng bầu Kiên, tôi đã suy nghĩ rất kỹ trước khi đưa ra tuyên bố ấy. Bởi sẽ có rất nhiều người chĩa mũi dùi phê phán tôi bỏ đội HN.T&T ra đi. Nhưng tôi là cầu thủ chuyên nghiệp và tôi có quyết định sao cho sự nghiệp và tâm lý của mình thoải mái nhất. Vì thế, khi tôi đưa ra quyết định chọn CLB bóng đá Hà Nội chứ không phải đội bóng khác, thì tôi sẽ không bao giờ hối hận về quyết định này cả.

- Vậy thực ra đâu là vấn đề cốt lõi nhất để Vinh thay đổi 180 độ quyết định của mình vào lúc ấy?

- Chuyện tôi có lời hứa về khoác áo đội bóng của chủ tịch Nguyễn Đức Kiên là có thật và việc về với đội bóng không hẳn là vì tiền, mà tôi là người đàn ông thì phải thực hiện hành động mình đã hứa. Thứ hai nữa, HLV Nguyễn Thành Vinh là người cha tinh thần của tôi từ khi còn ở Sông Lam Nghệ An. Nay thầy Vinh muốn tôi khoác áo CLB của thầy, tôi sẵn sàng đáp ứng nguyện vọng ấy. Chưa kể khi tôi có cảm giác khó lựa chọn nhất về bến đỗ mới, cả HLV Thành Vinh và "bầu" Kiên đều chia sẻ và động viên tôi.

- Còn nguyên nhân nào quan trọng nữa không?

- CLB mới đảm bảo vị trí tiền đạo cho tôi ở mùa giải mới. Việc trở lại vị trí sở trường là tiền đạo khiến tôi như "cá gặp nước". Ai có sở trường ở chỗ nào thì muốn đá vị trí ấy và tôi cũng vậy. Thời điểm vừa qua, tôi đá chủ yếu vai trò tiền vệ cánh, hay tiền đạo dạt biên không thực sự đúng với tâm nguyện của tôi. Cũng giống như phóng viên thể thao phải viết kinh tế hay xã hội, thì làm sao trổ hết tài năng được. Chính vì thế, việc được đảm bảo vị trí tiền đạo ở CLB bóng đá Hà Nội sẽ giúp tôi tìm lại cảm hứng và bản năng ghi bàn.

- Còn chuyện dư luận phê phán Vinh dùng báo chí để làm giá cho mình trên sàn chuyển nhượng thì sao?

- Tôi khẳng định rằng tôi có thông minh đến mấy cũng khó có thể tự làm giá cho chính mình. Ngay cả chuyện đi hay ở HN. T&T dù tôi không trả lời phỏng vấn nhưng vẫn bị tung tin. Thêm nữa, chuyện đội bóng CH Czech từng ngỏ lời mời tôi qua thi đấu trước trận gặp Ma Cao là có thật, không phải tin đồn. Ngoài người môi giới ở Đức của đội bóng này, có tôi và một HLV nội biết chuyện. Chuyện họ mời tôi, tôi không công bố với báo nào cả. Việc lộ tin tức đến từ người khác mà tôi không muốn nói ra.

Tương tự, tin đồn tôi theo người yêu vào Nam khoác áo Navibank.SG cũng thế. Rồi chuyện Muang Thong Utd và HLV Calisto từng mời tôi sang cũng có thật, nhưng tôi cũng đâu có nói ra. Tôi im lặng bởi nếu càng phân trần, dư luận càng hiểu sai. Tôi chỉ muốn nói rằng tôi chỉ muốn lựa chọn một môi trường mới, thách thức mới để mình phát triển sự nghiệp mà thôi. Tôi đã có lúc tuột khỏi tay tất cả mọi thứ do chấn thương dai dẳng, mất vị trí trong đội hình..., nhưng mỗi lần vấp ngã tôi càng cố gắng trở lại tốt hơn.

- Việc chuyển qua môi trường mới, là tập hợp cầu thủ của cả Hòa Phát HN và HN.ACB, có khiến Vinh lạ lẫm hay không?

- Tôi không có gì phải lo lắng về việc làm quen với môi trường mới cả. Ngoài HLV Thành Vinh là thầy cũ, tôi cũng có nhiều đồng đội và anh em chơi thân nhau từ trước. Như Thành Lương, Thanh Trung từ khi tập trung ở tuyển. Còn Đức Cường, Trọng Thông, Đức Hoàng, Văn Vinh, Hải Nam... đều là người gốc Nghệ An và chúng tôi gắn bó với nhau từ lâu rồi. Hôm nay (12/10), tôi có buổi tập đầu tiên với toàn đội. Sự thoải mái sau thời gian chịu quá nhiều áp lực là điều chắc chắn.

- Đội bóng mới còn ngổn ngang trong quá trình chuyển giao, rõ ràng nhiệm vụ của Vinh ở mùa giải mới ẩn chứa nhiều thách thức?

- Tôi không sợ khó khăn hay thách thức. Nếu là người thiếu ý chí cầu tiến, tôi đã không về đây. Nhiệm vụ của tôi là bắt nhịp và cùng đồng đội chuẩn bị cho mùa giải mới. Tôi là tân binh nên trách nhiệm càng nặng nề, khi được tin tưởng cùng Thành Lương, Văn Vinh, Thanh Trung giúp đội bóng có sự chuẩn bị tốt nhất cho V-League 2012. Chúng tôi đang có lực lượng tốt trong tay, tại sao không tin CLB bóng đá Hà Nội sẽ có phong độ tốt ở mùa tới?

- Còn mục tiêu của riêng anh ở mùa giải 2012?

- Tôi sẽ chuẩn bị thể lực và phong độ tốt nhất cho CLB mới và tránh những chấn thương không cần thiết. Còn mục tiêu của tôi là ghi bàn thật nhiều cho đội nhà. Giờ tôi thoải mái tư tưởng và không còn bị bất cứ áp lực nào đè nặng nữa.

Theo Bưu Điện Việt Nam

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá