Vé World Cup 2006 bị chợ đen lộng hành

(TPO) Chỉ 2 ngày sau khi vé xem World Cup 2006 đợt một được bán ra thì trên thị trường chợ đen đã có. Ban tổ chức World Cup 2006 tức giận vì mất uy tín khi bị buộc tội thông đồng với "cò mồi".

Bao nhiêu phần trăm số vé phát ra đến tay người hâm mộ?

Đã có nhiều lời phàn nàn từ người hâm hộ môn thể vua qua thư điện tử về việc phân bổ vé bất hợp lý, dẫn tới việc người hâm mộ không thể mua được vé một cách bình thường. Nay, Ban tổ chức lại đau đầu vì tình trạng vé chợ đen lộng hành.

Để có được tấm vé trên tay từ chợ đen, người hâm mộ có khi phải bỏ ra hàng ngàn euro trong khi giá vé phát hành chỉ dao động trong khoảng từ 35 - 600 euro.

Ban tổ chức vẫn khẳng định họ không dính líu đến chuyện này và cố gắng để người hâm mộ có tấm vé trên tay qua kênh phân phối chính thức với giá đúng với giá phát hành. Tuy nhiên, người hâm mộ có thể nhận ngay được lời mời chào mua vé khi kích chuột vào các trang website như Ebay. Theo thông báo của Ban tổ chức thì đó đều là những vé của họ phát hành ra trước đó 2 ngày, nhưng không hiểu sao lại được rao bán trên thị trường chợ đen như vậy.

"Mặc dù dự tính trước nhưng chúng tôi không thể kiểm soát được lượng vé phát ra sẽ đi đâu về đâu và có tới được tay người hâm mộ hay không. Chúng tôi sẽ có những biện pháp để đối phó với tình trạng này trong những đợt phát hành tiếp theo" - Phó trưởng ban tổ chức Horst R. Schmidt nói.

Động thái đầu tiên là Ban tổ chức đã yêu cầu mạng Ebay ngừng ngay việc bán vé World Cup. Nhưng khi chưa đạt được những thỏa thuận cụ thể với Ebay thì Ban tổ chức đã khuyến cáo người hâm mộ không nên vội vàng mua vé trên Ebay: "Người hâm mộ không nên mua vé qua Ebay vì còn rất nhiều vé sẽ phát hành trong các đợt tiếp theo".

Nhưng lời nói đó không thể làm an tâm người hâm mộ. Họ thừa biết rất khó có thể có được tấm vé qua kênh phân phối chính thức vì vé World cup luôn trong tình trạng "cháy". Theo kế hoạch, sẽ có khoảng 2,93 triệu vé World Cúp 2006 sẽ được phát hành, nhưng chỉ còn 812.000 vé sẽ được bán trong 4 đợt tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá