Vé World Cup 2006 luôn cháy

(TPO) World Cup 2006 còn hơn một năm nữa mới diễn ra, nhưng những động thái liên quan đến tấm vé vào cửa luôn là một vấn đề nóng bỏng.

Vé xem World Cup 2006 luôn "cháy"!
1  triệu người làm đơn đặt hàng vượt quá con số 10 triệu vé xem World Cup 2006 trong đợt bán đầu tiên, tuỳ theo lượng vé phát hành ra. Đây là một sự tổng kết rất ấn tượng chứng tỏ một mức độ hâm mộ đặc biệt trên toàn cầu.

"Chúng tôi đã được thừa nhận rộng rãi tại hơn 195 quốc gia khác nhau trên thế giới. Chưa có kỳ World Cup nào mà thu hút lượng người hâm mộ đặt vé với số lượng lớn và trong khoảng thời gian ngắn như thế này" - Tổng thư ký FIFA Urs Linsi bình luận. Có hơn 80 % nguyện vọng mua vé đến từ các quốc gia châu Âu, trong đó có hơn 90% là của nước chủ nhà Đức.

Đợt bán vé đầu tiên trong tổng số 5 lượt phát hành đã kết thúc vào 31/3. Như đã kỳ vọng, số lượng người muốn mua vé vượt quá con số 812.000 vé đưa ra. Đợt phát hành vé tiếp theo sẽ phân phát theo phương thức bốc thăm vào ngày 15/4.

Địa điểm bốc thăm sẽ là trung tâm phát hành vé World Cup của FIFA (FWCTC) có trụ sở tại Frankfurt. "Rõ ràng, ưu tiên của chúng tôi là đảm bảo các cơ hội công bằng để có thể có vé giữa những người đã đăng ký" Chủ tịch Văn phòng chống tiêu cực của OC-FIFA World Cup 2006 Horst R. Schmidt cam kết.

Các thanh tra của cơ quan TÜV Rhineland đang đánh giá và đảm bảo các thủ tục để thực thi việc phát hành theo phương thức này (Các vé của tổng số 64 trận đấu sẽ được phát hành theo phương thức tuỳ theo trận), trong khi đó buổi bốc thăm sẽ được đặt dưới sự giám sát của một uỷ ban của chính quyền bang Hesse (nơi có thành phố Frankfurt).

Đợt phát hành đầu tiên trong số các đợt còn lại sẽ diễn ra từ tháng 5 đến tháng 11/2005, ngoại trừ số vé của "các đối tượng đuợc ưu tiên". Các vé của các trận đấu riêng lẻ sẽ được bán trở lại ở lượt bán thứ ba, tạm thời sẽ được định ngày từ ngày 1/12/2005 tới 15/6/2006.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá