Vén màn bí ẩn gia thế của Radamel Falcao

TPO - Radamel Falcao từng phải rất vất vả mới có thể xin được giấy phép lao động ở Anh. Nhưng ít người biết rằng, anh lại vốn là một người mang trong mình dòng máu Anh quốc. Cụ của “Mãnh hổ” vốn sinh ra tại vùng Yorkshire.

Vén màn bí ẩn gia thế của Radamel Falcao

Mùa hè vừa qua, Radamel Falcao đã rời AS Monaco và gia nhập M.U theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Những ngày đầu tiên, tiền đạo người Colombia này bị giới chức Anhlàm khó chuyện giấy tờ. Phải rất vất vả, “Mãnh hổ” mới có thể xin được giấy phép lao động ở Vương quốc Anh và có những trận đầu tiên cho “Quỷ đỏ”.

Có một chi tiết thú vị, Falcao chưa từng đến Anh thi đấu trước đó, nhưng lại biết khá nhiều về ngôn ngữ bản địa. Anh thậm chí còn có thể giao tiếp sơ sơ với một vài đồng đội người Anh. Phải chăng trước khi đến Old Trafford, “Mãnh hổ” đã đi bổ túc tiếng Anh? Không hẳn như vậy! Nó chỉ đơn giản: Gia đình anh vốn có gốc gác Anh quốc.

Vén màn bí ẩn gia thế của Radamel Falcao - ảnh 1 Falcao mang trong mình dòng máu Anh

Trong một chia sẻ mới đây với Daily Mail, Falcao đã bật mí về nguồn gốc của mình. Theo đó, cụ nội của Falcao có tên là George King, sinh ra tại ngôi làng Burn, phía bắc Yorkshire hiện nay.

Năm 1932, ông George cùng người vợ đang mang bầu quyết định đóng gói hành lý chuyển tới sinh sống tại Nam Mỹ. Cụ của Falcao đã chọn phía bắc Colombia để làm nơi cư trú và phát triển sự nghiệp. Ông đã trở thành một người rất được kính trọng ở vùng đất này.

Cũng chính vì có gốc gác là người Anh, nên khi Falcao 13 tuổi, bố của anh là Radamel Garcia đã cố gắng nhập quốc tịch Anh cho con trai nhưng không thành. “Hồi nó (Falcao) khoảng 13 tuổi, tôi đã tới đại sứ quán để xin nhập quốc tịch Anh và dự định đưa nó sang chơi bóng ở châu Âu. Nhưng thật không may là yêu cầu của tôi đã bị từ chối”, ông Radamel Garcia chia sẻ.

Bản thân Falcao trong buổi trả lời phỏng vấn với Daily Mail cũng khẳng định: “Tôi tự hào với dòng máu Anh chảy bên trong mình. Ông nội tôi cũng là một người Anh và cũng là một vận động viên thể thao cừ khôi”. Ngay cả bố của Falcao, ông Radamel Garcia cũng từng là một hậu vệ. Tuy nhiên, sự nghiệp của ông thì lại không thể hoành tráng như cậu con trai Falcao.

Nếu như năm 13 tuổi, Falcao có hộ chiếu Anh và sang châu Âu thi đấu, có lẽ giờ anh đã khoác áo ĐT Anh chứ không phải Colombia. Người Anh có lý do để tiếc nuối. Trong bối cảnh mà các tiền đạo cắm của họ hiện giờ đa phần thuộc loại “chân gỗ”, thì một cây săn bàn cự phách như “Mãnh hổ” giống như một món quà vô giá, nhưng lại không thể chạm tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng